Thêm một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu

(Ngày Nay) - Đến nay, Gia Lai có 41 trường hợp nhiễm bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong.
Người dân vùng Tây Nguyên được tiêm phòng bệnh bạch hầu - Ảnh: Pháp luật Việt Nam
Người dân vùng Tây Nguyên được tiêm phòng bệnh bạch hầu - Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Theo thông tin từ SGGP, Ngày 2/10, đại diện Sở Y tế Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tử vong. Người tử vong là bệnh nhân H. (16 tuổixã Đak Ta Ley, Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, em H. có biểu hiện ho, sốt, được gia đình đưa đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang. Bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai và tử vong sau đó.

Ngay khi xảy ra sự việc, ngành y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, khám sàng lọc đối với tất cả người dân khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Đồng thời, UBND huyện Mang Yang cũng đã chỉ đạo các cấp khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Huyện cũng cho toàn bộ học sinh của trường Mẫu giáo Đak Ta Ley, trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley tạm thời nghỉ học, báo Pháp luật Việt Nam đưa tin.

Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.