Thêm nghi can bị bắt trong vụ 2 hiệp sĩ Sài Gòn tử vong

(Ngày Nay) - Hùng bị cáo buộc giúp Tài Mụn lẩn trốn sau khi đâm 2 hiệp sĩ tử vong, 3 người trọng thương.
Cảnh sát bao vây nhà Hùng ở Gò Vấp, bắt Tài Mụn
Cảnh sát bao vây nhà Hùng ở Gò Vấp, bắt Tài Mụn

Ngày 16/5, Công an TP HCM tạm giữ hình sự Ngô Văn Hùng về hành vi Che giấu tội phạm. Nghi can 32 tuổi là chủ phòng trọ trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) - nơi Nguyễn Tấn Tài (tức Tài Mụn) lẩn trốn sau khi đâm gục 5 hiệp sĩ Sài Gòn.

Liên quan vụ án, đồng phạm của Tài là Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ Hóc Môn) trước đó cũng bị bắt.

Theo điều tra, tối 13/5, Tài và Phú rủ nhau đi trộm xe, chúng chạy xe Exciter đảo quanh nhiều tuyến đường, hung khí giấu trong người. Đến đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) thấy xe SH trước shop thời trang, Tài xuống bẻ khóa lấy trộm. Khi bị nhóm hiệp sĩ vây bắt, hắn rút dao đâm xối xả khiến 5 người gục tại chỗ.

Thêm nghi can bị bắt trong vụ 2 hiệp sĩ Sài Gòn tử vong ảnh 1Tài Mụn và Phú sau khi bị bắt. Ảnh: Q.T

Sau khi gây ra án mạng, Tài và Phú bỏ trốn. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, Bình Định) đã tử vong.

Ngay trong đêm, cả trăm trinh sát Công an TP HCM phối hợp Công an quận 3 trích xuất toàn bộ camera an ninh các tuyến đường xung quanh khu vực. Hình ảnh thu được cho thấy Tài đâm 5 hiệp sĩ chỉ trong 13 giây. Lực lượng chức năng cũng làm việc với hàng loạt người liên quan.

Trung tá Trần Thị Kim Lý (Phó trưởng Công an quận 3) tình nghi kẻ đâm chết các hiệp sĩ là Tài - từng liên quan đến các vụ trộm cướp khác. Trong khi đồng phạm sa lưới, anh ta tiếp tục phạm pháp.

Để làm rõ, bà Lý trích xuất hàng loạt bị can, bị án, từng biết Tài để xét hỏi. Những thủ đoạn và địa bàn hoạt động của hắn dần được nữ trung tá xác minh.

Gần một ngày sau khi vụ án xảy ra, cơ quan điều tra triệu tập Nguyễn Hoàng Châu Phú nhưng hắn khẳng định không liên quan, nguỵ tạo bằng chứng ngoại phạm.

Vừa thu thập chứng cứ buộc tội Phú, các trinh sát vừa lần theo dấu vết kẻ gây án. Khuya 14/5, phát hiện Tài đang trốn trong căn phòng trọ của Hùng, hàng chục cảnh sát tinh nhuệ bao vây khu vực, khống chế hắn.

Theo Vnexpress
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.