Thị phần môi giới quý II và bán niên 2021 trên sàn HSX

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) vừa công bố Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm Qúy II và bán niên 2021. Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Mã: SSI) đạt lần lượt 10,97% và 11,34%.
Thị phần môi giới quý II và bán niên 2021 trên sàn HSX

Cùng với xu hướng chung của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt ngưỡng 1.400 điểm. Kết thúc quý 2/2021, VNIndex đạt 1.408,55 điểm, thanh khoản thị trường chứng khoán trong quý II tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, thường xuyên xuất hiện các phiên giao dịch với giá trị trên 1 tỷ USD, kéo theo sự tăng trưởng tương ứng của vốn hóa thị trường.

Với sự bùng nổ của thị trường, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của SSI đều tăng trưởng tốt. Trong quý I/2021, SSI dẫn đầu toàn thị trường về lợi nhuận gộp của hoạt động môi giới. Nhờ sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh, giá cổ phiếu SSI cũng tăng mạnh trong nửa đầu năm nay. Qúy II/2021 đã chứng kiến SSI trở thành công ty Chứng khoán đầu tiên trên thị trường có vốn hóa vượt 1 tỷ USD, và hiện vẫn tiếp tục duy trì vị thế này. Đóng cửa phiên 2/7/2021, giá mã SSI ở mức 57.900 đồng/cổ phiếu, tăng 78.29% so với cuối năm 2020. Quy mô vốn hóa của Chứng khoán SSI vì thế đã đạt khoảng khoảng 37.918 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,65 tỷ USD.

Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh, đi cùng với các cơ hội, sự cạnh tranh giữa các công ty chứng khoán cũng trở nên khốc liệt hơn. Tuy nhiên quan điểm của SSI là luôn đề cao hiệu quả của các mảng hoạt động kinh doanh, đồng thời đảm bảo cân bằng lợi ích giữa đối tác, cổ đông đồng thời đem lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Công ty đã thông qua phương án tăng vốn lên 11.000 tỷ đồng, nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư và cho vay ký quỹ, phát triển hoạt động kinh doanh và hỗ trợ nhà đầu tư. SSI cũng đặt mục tiêu đạt 5.263 tỷ đồng doanh thu và 1.870 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay. Đây là mức kế hoạch lợi nhuận cao nhất trong số các công ty chứng khoán đang niêm yết hiện nay.

Bằng chiến lược hoạt động bền vững, mới đây Chứng khoán SSI cũng đã được tạp chí tài chính uy tín hàng đầu Châu Á FinanceAsia trao giải thưởng “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam” - Best Broker in Vietnam tại FinanceAsia’s Country Awards 2021 (Giải thưởng danh giá vinh danh các doanh nghiệp tài chính xuất sắc nhất các quốc gia trong khu vực). Đây cũng là năm thứ 10 Chứng khoán SSI được nhận giải thưởng danh giá này.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.