Ngành chứng khoán đưa thị trường trên đà tăng trở lại đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi VN-Index tuột đỉnh 1370 điểm vào hai tuần trước, thì nay thị trường đã tăng mạnh trở lại với nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán liên tục xanh.
Ngành chứng khoán đưa thị trường trên đà tăng trở lại đỉnh

Thị trường chứng khoán nay đã đạt giá trị giao dịch 31,893 tỷ đồng với khối lượng giao dịch 1,072,320,850 cổ phiếu. Đây là một khối lượng giao dịch lớn bất chấp sàn Hose vẫn tiếp tục không cho nhà đầu tư thực hiện quyền sửa lệnh. VN-Index tăng 10 điểm lên mốc 1360 điểm với 202 mã tăng, 184 mã giảm và 56 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 2 điểm với 117 mã tăng, 97 mã giảm và 61 mã đi ngang. UPCOM đi ngang với 194 mã tăng, 105 mã giảm và 82 mã đi ngang. Nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng 41,089,246 cổ phiếu và chỉ mua vào 34,241,276 cổ phiếu.

Rổ VN30 ghi nhận 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã đi ngang. Các mã ngân hàng lần lượt giảm mạnh là mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã TPB, mã VCB, mã VPB. Các cổ phiếu trụ ngành khác đều tăng mạnh đáng kể là mã VHM, mã VIC, mã MSN, mã PNJ. Chỉ có duy nhất mã NVL là không trong nhóm ngân hàng mà giảm nhẹ.

Ngành chứng khoán tăng mạnh 5% phiên thứ hai liên tiếp để kéo thị trường đi lên. Các mã FTS, mã HCM, mã VND tăng trần. Chỉ có duy nhất mã PSI giảm nhẹ trong nhóm ngành chứng khoán.

Ngành bảo hiểm vẫn tiếp tục đà tăng ngay sau nhóm chứng khoán. Mã trụ BVH tiếp tục tăng 5%. Các mã PGI, mã BIC tiếp tục tăng tím.

Ngành ngân hàng tiếp tục bị nhà đầu tư chốt lời khi có liên tiếp 14 mã giảm và chỉ có 4 mã tăng. Trong đó mã BAB vẫn giữ đà tăng tích cực khi tăng nhẹ 2,5%.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.