Ngành chứng khoán đưa thị trường trên đà tăng trở lại đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi VN-Index tuột đỉnh 1370 điểm vào hai tuần trước, thì nay thị trường đã tăng mạnh trở lại với nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán liên tục xanh.
Ngành chứng khoán đưa thị trường trên đà tăng trở lại đỉnh

Thị trường chứng khoán nay đã đạt giá trị giao dịch 31,893 tỷ đồng với khối lượng giao dịch 1,072,320,850 cổ phiếu. Đây là một khối lượng giao dịch lớn bất chấp sàn Hose vẫn tiếp tục không cho nhà đầu tư thực hiện quyền sửa lệnh. VN-Index tăng 10 điểm lên mốc 1360 điểm với 202 mã tăng, 184 mã giảm và 56 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 2 điểm với 117 mã tăng, 97 mã giảm và 61 mã đi ngang. UPCOM đi ngang với 194 mã tăng, 105 mã giảm và 82 mã đi ngang. Nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng 41,089,246 cổ phiếu và chỉ mua vào 34,241,276 cổ phiếu.

Rổ VN30 ghi nhận 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã đi ngang. Các mã ngân hàng lần lượt giảm mạnh là mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã TPB, mã VCB, mã VPB. Các cổ phiếu trụ ngành khác đều tăng mạnh đáng kể là mã VHM, mã VIC, mã MSN, mã PNJ. Chỉ có duy nhất mã NVL là không trong nhóm ngân hàng mà giảm nhẹ.

Ngành chứng khoán tăng mạnh 5% phiên thứ hai liên tiếp để kéo thị trường đi lên. Các mã FTS, mã HCM, mã VND tăng trần. Chỉ có duy nhất mã PSI giảm nhẹ trong nhóm ngành chứng khoán.

Ngành bảo hiểm vẫn tiếp tục đà tăng ngay sau nhóm chứng khoán. Mã trụ BVH tiếp tục tăng 5%. Các mã PGI, mã BIC tiếp tục tăng tím.

Ngành ngân hàng tiếp tục bị nhà đầu tư chốt lời khi có liên tiếp 14 mã giảm và chỉ có 4 mã tăng. Trong đó mã BAB vẫn giữ đà tăng tích cực khi tăng nhẹ 2,5%.

Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
(Ngày Nay) -  Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, tỉnh Bến Tre vẫn cho duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh và các bến thủy nội địa (khi được phép hoạt động trở lại) để kiểm soát người dân từ các tỉnh, thành vào Bến Tre.
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
(Ngày Nay) - Ngày 18/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 19 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong các trường hợp mới ghi nhận, có 1 ca cộng đồng tại tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi. Các trường hợp còn lại đều phát hiện qua xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa.