Thi thể 2 đứa trẻ dưới hố tự hoại trường tiểu học

(Ngày Nay) - Sau bão Talas, người dân phát hiện thi thể hai bé trai dưới hố tự hoại sâu một mét của trường Tiểu học ở Hà Tĩnh.
 
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trưa 17/7, người dân xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện thi thể em Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Văn Hoàng (khoảng 7-8 tuổi), dưới hố công trình tự hoại của trường Tiểu học Cẩm Hưng 1.

Theo công an xã Cẩm Hưng, hố này sâu khoảng một mét, đang trong quá trình thi công. "Do bão, hai hôm nay trời mưa lớn, nước dâng ngập hố, có thể 2 em nhỏ đã rủ nhau ra đây tắm và gặp nạn", lãnh đạo xã Cẩm Hưng nói.

Nhà chức trách đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Bão Talas quét qua Hà Tĩnh rạng sáng 17/7, bước đầu không gây thiệt hại về người. Về tài sản, có gần 100 nhà dân, trường học và nhiều công trình khác bị sập đổ, tốc mái... 600 ha lúa và 290 ha hoa màu bị ngập úng, nhiều cây cối bị đổ ngã. Bốn tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.