Thiết bị triệt tiêu tiếng ồn khi ngủ ngáy

(Ngày Nay) - Silent Partner sử dụng hiệu ứng vật lý giao thoa triệt tiêu để khiến người nằm bên cạnh không phải nghe âm thanh khó chịu từ tiếng ngáy của người sử dụng thiết bị.
Thiết bị triệt tiêu tiếng ồn khi ngủ ngáy

Khác với các sản phẩm chống ngáy sử dụng mặt nạ hay các thiết bị tiếp xúc với miệng và mũi, Silent Partner tập trung xử lý âm thanh phát ra mà không có bất cứ tác động gì tới cơ thể của người sử dụng.

Sản phẩm được thiết kế với hình dạng một chiếc kẹp nhỏ, có trọng lượng nhẹ và khả năng bám dính trên da nhờ một loại keo không gây dị ứng, giúp nó không bị rơi ra khi người sử dụng di chuyển vô thức trong giấc ngủ. Pin được sạc qua cổng Micro USB.
Thiết bị triệt tiêu tiếng ồn khi ngủ ngáy ảnh 1Cách thức hoạt động của Silent Partner dựa trên hiện tượng giao thoa triệt tiêu của âm thanh.

Thiết bị này tự động ghi nhận biên độ và tần số sóng âm thanh của tiếng ngáy, sau đó phát ra đồng thời một sóng âm cùng tần số với pha đảo ngược. Hai sóng này sẽ triệt tiêu lẫn nhau, tạo một vùng yên tĩnh không có âm thanh từ khoảng cách 8 inch (khoảng 20 cm). Tiếng ngáy bị giảm dần tới mức không thể nghe thấy trong khu vực giới hạn ở trên.

Silent Partner dự kiến xuất xưởng trong năm tới, với giá bán lẻ là 99 USD.

Theo Vnexpress
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.