Thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá

Một thiếu úy công an ở tỉnh Vĩnh Long uống nhầm ma túy đá. Người nhà cho rằng thiếu úy công an này tử vong bất thường và tố bác sĩ tắc trách.
Thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Long hôm nay xác nhận, Sở đã mời các y, bác sĩ của BV Chợ Rẫy (TP.HCM) và BV Tâm thần Trung ương 2 đến phối hợp để thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long).

Anh Đạt là thiếu úy công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma tuý Công an huyện Long Hồ.

Theo báo cáo của BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long, lúc 23h52 ngày 13/7, thiếu úy Đạt nhập viện trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn, được 4 người nhà khống chế đưa vào phòng cấp cứu.

Điều dưỡng của BV tiếp nhận, cố định tay bệnh nhân vào giường. Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích với người nhà vì BV không có chuyên khoa sâu về tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến BV Tâm thần Vĩnh Long để điều trị chuyên khoa hợp lý hơn.

Trong lúc bác sĩ vào phòng định làm giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi bệnh viện cùng với người nhà lúc 23h59 cùng ngày, BV chưa kịp lấy lời khai về bệnh nhân.

Về lý do không tiếp nhận điều trị, bác sĩ nhận thấy đây là tình trạng cấp cứu tâm thần cần được chuyên khoa điều trị.

Còn báo cáo của BV Tâm thần Vĩnh Long cho biết, BV tiếp nhận và cấp cứu cho thiếu úy Đạt vào lúc 0h15 ngày 14/7, trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái, thở ngáp cá, đồng tử giãn. Sau khoảng 1 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

“Theo lời khai của đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân, cách lúc nhập viện khoảng 2 giờ, thiếu úy Đạt đi công tác trên địa bàn xã Long Phước, khi đến cơ quan xã bỗng giẫy giụa, hốt hoảng. Sau đó, bệnh nhân có cảm giác khó thở, nên đồng nghiệp và người đưa vào BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Anh Đạt được chuyển đến BV Tâm thần Vĩnh Long nhưng không có giấy chuyển viện”.

Đến khoảng 1h34 phút ngày 14/7, thiếu úy Đạt trở lại nhập viện ở BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long, trong tình trạng ngừng hô hấp tuần hoàn, tím tái toàn thân, mạch, huyết áp = 0, đồng tử hai bên giãn to 4 mm, không phản xạ ánh sáng, ECG đẳng điện.

Bệnh nhân được chẩn đoán chết trước vào viện, chưa rõ nguyên nhân.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long, kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống là ma tuý loại methamphelamine (ma tuý đá) thể tích 500 ml. Nguyên nhân tử vong: Do ngộ độc chất ma tuý methamphelamine.

Thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá ảnh 1

Bà Trần Thị Xuân Tươi đau buồn trước cái chết tức tưởi của con trai

Bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ thiếu uý Đạt) cho biết vào tối 13/7, Đạt cùng đồng đội đi vây bắt các đối tượng buôn bán ma tuý tại xã Long Phước.

Tại nhà 1 người dân, công an đã vây bắt được các đối tượng buôn bán ma túy và đưa lên xe về trụ sở làm việc.

Lúc này, do khát nước nên Đạt cầm ca nước ở đây để uống. Trên đường về trụ sở công an xã Long Phước, anh có biểu hiện khó chịu nên kêu đồng đội còng tay mình lại do sợ không kiểm soát được hành vi. Vụ việc được đồng đội báo cho gia đình Đạt biết.

Bà Tươi kể: “Lúc Đạt ở BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long, gia đình tôi nài nỉ nhờ bác sĩ cấp cứu nhưng bác sĩ bảo ca này phải đưa qua BV Tâm thần. Đến khi con tôi qua BV Tâm thần dù biết hết đường cứu chữa nhưng tôi kêu 2 đứa con xoa tay chân rồi làm hô hấp cho Đạt mong nó thở lại, nhưng mọi chuyện quá muộn. Chúng tôi đưa nó trở lại BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long 1 lần nữa nhưng Đạt đã chết. Đạt chết tức tưởi là do sự thờ ơ, nhẫn tâm với người bệnh của bác sĩ”.

Theo Vietnamnet
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”