Thời tiết 31/1: Rét đậm và băng giá khả năng xuất hiện trở lại

Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, có mưa nhỏ và vừa ở một số tỉnh phía Tây Bắc.
Thời tiết 31/1: Rét đậm và băng giá khả năng xuất hiện trở lại

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng đêm 31/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 31/1 ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm ngày 1/2 có mưa, mưa rào.

Dự báo, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 2 đến này 7/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-12 độ, vùng núi khoảng 4-7 độ. Trong các ngày 2 và ngày 3/2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3 độ.

Thời tiết 31/1: Rét đậm và băng giá khả năng xuất hiện trở lại ảnh 1

Mưa tuyết, băng giá có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng miền cụ thể ngày 31/1 cụ thể như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 12 đến 15 độ, có nơi dưới 11oC, cao nhất từ: 18 đến 21oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 12 đến 15oC, cao nhất từ: 16 đến 19 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 đến 17oC, cao nhất từ:17 đến 23oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 đến 24 oC, cao nhất từ: 26 đến 29oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 đến 22oC, cao nhất từ: 29 đến 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 đến 26oC, cao nhất từ: 31 đến 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 13 đến 16oC, cao nhất từ: 16 đến 19oC.

P.V

Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).