Thời tiết ngày 7/10: Bắc Bộ tiếp tục đón đợt mưa lớn trong 3 ngày

(Ngày Nay) - Từ đêm 6-9/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có đợt mưa dông diện rộng với lượng mưa lớn
Thời tiết ngày 7/10: Bắc Bộ tiếp tục đón đợt mưa lớn trong 3 ngày

Mưa, mưa lớn diện rộng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Hiện nay: Do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa,  một số nơi có mưa to đến rất to như: Cửa Ông (Quảng Ninh) 109mm, Thái Bình 43.1mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 29.2mm,….

Dự báo: Do chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên từ đêm nay (6/10) đến ngày 9/10 ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm, vùng ven biển có nơi trên 200mm).

 Mưa dông mạnh ở vịnh Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở vịnh Bắc Bộ đã có mưa dông mạnh. Tính đến 19 giờ tối nay tại huyện đảo Cô Tô đã đo được lượng mưa lên đến 127mm, ở Bạch Long Vĩ là 84mm.

Dự báo: Từ đêm nay đến ngày 8/10 ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-8. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cà nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; gần sáng và ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Thanh  Hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 59 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 22oC

Hà Nội

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 22oC

Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.