Một khu rừng ở huyện Kbang (Gia Lai) đang bị tàn phá. (Ảnh: Nhân Dân)
Rừng Tây Nguyên tiếp tục bị tàn phá
(Ngày Nay) - Ngày 2/4 vừa qua, trên địa bàn huyện Krông Pa (Gia Lai) đã xảy ra một vụ phá rừng lớn, tại vùng rừng thuộc Ban Quản lý bảo vệ rừng Nam sông Ba.
(Ảnh minh hoạ: Báo Văn hoá)
Cần siết chặt quản lý hoạt động du lịch 'chui'

(Ngày Nay) -  Những năm gần đây, du lịch các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ, góp phần làm diện mạo kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương khởi sắc. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực đó, thì không ít cá nhân, tổ chức vì lợi ích trước mắt đã thực hiện các tour du lịch chưa được cấp phép, gây nên hậu quả khó lường, thậm chí khiến du khách phải trả giá bằng tính mạng.

Độc đáo những mái nhà rông truyền thống
Độc đáo những mái nhà rông truyền thống
Nhà rông là một kiến trúc độc đáo của các buôn làng đồng bào sống ở vùng Trường Sơn – Tây Nguyên. Không chỉ mang ý nghĩa vật chất, nhà rông còn chứa đựng linh hồn, "trái tim" của mỗi ngôi làng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị.
Khuyến khích địa phương dám nghĩ dám làm, không để Trung ương thất vọng
Thủ tướng tin rằng lãnh đạo và người dân các địa phương trong vùng mong muốn vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, “không để Trung ương và Chính phủ thất vọng về sự tăng trưởng yếu kém, nhiều tồn tại của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên”. Mục tiêu năm 2020, tăng trưởng khu vực miền Trung – Tây Nguyên không thấp hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước.
Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu tại thôn 7, xã Cư Króa, huyện M’Đrắk. Ảnh: TTXVN
Tây Nguyên ghi nhận 78 ca mắc bạch hầu
(Ngày Nay) - Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên chiều ngày 12/7 cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn 4 tỉnh Đăk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai và Kon Tum đã ghi nhận 78 ca bệnh bach hầu. 
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra việc tiêm chủng tại xã Quang Hoà, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.
Bộ Y tế: Xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Bộ Y tế đã gửi Công điện số 3592/CĐ-BYT ngày 2/7/2020 đến Sở Y tế các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước, yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu và tiếp nhận điều trị bệnh nhân bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông. 

Bất động sản Tây Nguyên: 'Địa hạt màu mỡ' chờ khai phá
Bất động sản Tây Nguyên: 'Địa hạt màu mỡ' chờ khai phá
(Ngày Nay) - Năm 2020, giới địa ốc được dự báo sẽ tiếp tục tìm kiếm những sân chơi mới, còn nhiều dư địa phát triển. Trong đó, với quỹ đất rộng chưa được khai thác xứng tầm, Tây Nguyên đang nổi lên là điểm đến sáng giá cho nhiều dự án “khủng”.
Anh Đinh A Ngưi.
Người truyền cảm hứng cho đồng bào Bahnar làm du lịch
Với mong muốn gìn giữ bản sắc văn hóa, quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước về nét đẹp riêng của người Bahnar tại Tây Nguyên, anh Đinh A Ngưi đã không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, truyền cảm hứng làm du lịch đến với đồng bào phía Đông tỉnh Gia Lai.