Thống đốc California kêu gọi người dân sơ tán do cháy rừng

(Ngày Nay) - Hàng trăm đám cháy rừng bùng cháy khắp miền Trung và Bắc bang California khiến ít nhất 6 người chết và khiến nhiều thị trấn chìm trong khói bụi.
Thống đốc California kêu gọi người dân sơ tán do cháy rừng

Các vụ hỏa hoạn tại California đã phá hủy hơn 500 ngôi nhà và các công trình kiến trúc khác. Ngoài 6 người thiệt mạng, đã có 43 lính cứu hỏa và dân thường bị thương.

Thống đốc California Gavin Newsom cho biết lực lượng cứu hỏa đang chiến đấu với 560 đám cháy trên khắp tiểu bang. Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là do hàng trăm vụ sét đánh vào các đám rừng trong mùa khô.

“Trong bối cảnh căng thẳng và nguy hiểm như hiện tại, tất cả người dân phải tuân thủ lệnh sơ tán một cách nghiêm túc”, thống đốc Newsom tuyên bố.

Gần 12.000 vụ sét đánh kết hợp với thời tiết khô nóng đã dẫn đến những trận cháy rừng. Khoảng 175.000 người đã được yêu cầu rời khỏi nhà.

Ở Santa Cruz, một thành phố có khoảng 65.000 dân, người dân được yêu cầu chuẩn bị “hành lý” khi xe ủi được điều động tới dọn dẹp cây cối bị cháy đổ xuống các tuyến đường.

Với quy mô lên tới 20 vụ hỏa hoạn trải rộng từ miền Bắc tới miền Trung, lực lượng cứu hỏa và người dân California đang yêu cầu chính phủ liên bang cử thêm tiếp viện tới chữa cháy.

Daniel Potter, phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa California, cho biết: “Chúng tôi đang rất thiếu thốn nhân lực, nhân viên của chúng tôi đã phải làm việc liên tục trong 72 giờ để dập tắt các đám cháy tại Santa Cruz".

Những đám khói và tro bụi bốc lên từ các đám cháy khiến chất lượng không khí ở các vùng có cháy rừng giảm xuống tới mức báo động, buộc nhiều người phải tháo chạy khỏi khu vực.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 đã làm tăng đáng kể các mối nguy hiểm đối với sức khỏe do ô nhiễm không khí và nhiệt độ khắc nghiệt gây ra, đặc biệt là đối với người lớn tuổi và những người đã mắc các bệnh về đường hô hấp.

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.