Apple vượt “đỉnh” đạt giá trị vốn hóa hơn 700 tỷ USD

0
Chia sẻ

Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị thị trường 700 tỷ USD do giới đầu tư lạc quan về những thành công vượt bậc trên thị trường di động.

Theo AFP, giá cổ phiếu Apple tăng 1,9% lên 122,02/cổ phiếu, đưa giá trị thị trường của Apple lên mức 710 tỷ USD. Như vậy Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt mức giá trị thị trường 700 tỷ USD.

Apple vượt “đỉnh” đạt giá trị vốn hóa hơn 700 tỷ USD - anh 1

Apple là công ty đầu tiên đạt giá trị 700 tỷ USD

Tổng giám đốc Apple Tim Cook khẳng định Apple đang mở rộng hệ điều hành iOS và mở rộng ứng dụng của nó tới ôtô, trong nhà, tới lĩnh vực sức khỏe. “Tất cả đều là những phần quan trọng của cuộc sống khách hàng”, Cook nhấn mạnh.

Apple hiện có giá trị lớn gấp đôi đối thủ Microsoft Corp. Sau Apple, Exxon Mobil Corp, công ty lớn thứ 2 thế giới, có giá trị thị phần 385,4 tỷ USD. Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn kể từ khi CEO Tim Cook tung ra thị trường dòng iPhone màn hình lớn hơn và đắt hơn hồi tháng 9, giúp lợi nhuận quý IV/2014 của hãng đạt mức kỷ lục. Doanh số tại Trung Quốc của Apple tăng 70%, giúp doanh thu tăng vọt.

CEO Tim Cook cũng thông báo Apple đã mở hơn 20.000 cửa hàng trên khắp thế giới và mới kiếm được hơn 50 tỷ USD từ các thị trường mới nổi. Nhà phân tích Brian White của hãng Cantor Fitzgerald cho rằng Apple còn có nhiều không gian để tăng trưởng.

"Với chu kỳ iPhone đầy nội lực, cùng mạng 4G tại Trung Quốc và Apple Watch sẽ ra mắt tháng 4 tới, tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều điều để trông đợi vào Apple trong chu kỳ chuyển đổi này", Brian White nhận định trong một báo cáo gửi các nhà đầu tư.

Quý vừa qua, Apple đạt mức lợi nhuận kỷ lục 18 tỷ USD từ doanh thu 74,6 tỷ USD nhờ việc bán được tới 74,5 triệu chiếc iPhone. Đây là những con số vượt xa dự đoán của giới phân tích công nghệ. Các chuyên gia dự báo doanh số Apple Watch cũng sẽ đạt mức cao khi ra mắt.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu