Thông tin mới nhất về vụ bà nội giết cháu ở Thanh Hóa

(Ngày Nay) - Chính vết máu trên tay bà Xuân đã tố cáo bà. Khi xác định vết máu thu thập trên tay bà Xuân chính là máu của cháu bé nên đã xác định được hung thủ chính là bà Xuân. Tại cơ quan điều tra, bà Xuân khai do thầy bói nói không tốt về cháu bé, nên đã ra tay giết cháu bé.
 
Nơi xảy ra vụ việc.
Nơi xảy ra vụ việc.

Báo Lao Động đưa tin, đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa: Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa huy động lực lượng cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường tiến hành các biện pháp điều tra. Đến 16h ngày 28.11, lực lượng xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an. Tuy nhiên, câu chuyện bắt cóc do bà Xuân dựng lên quá ly kỳ nên nảy sinh nhiều đồn đoán khác.

Ngay từ đầu, cơ quan điều tra nhận định bà Xuân là nghi can, tuy nhiên khi chưa phát hiện xác cháu bé, mới chỉ nghi bà Xuân đưa cháu bé đi làm phép vì cháu bé sinh vào ngày rằm. Tuy nhiên, chính vết máu trên tay bà đã tố cáo bà. Khi xác định vết máu thu thập trên tay bà Xuân chính là máu của cháu bé, cơ quan chức năng đã định hướng điều tra nghi phạm chính là bà Xuân. 

Về việc bà Xuân nghe thầy bói nên mới giết cháu của mình, theo báo Đời Sống và Pháp Lý đưa tin, ngày 28/11, Công an Thanh Hóa về xã làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) một số vấn đề liên quan đến bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Chảy cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân (ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc.

“Vì gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp cho họ làm mẹo để con, cháu họ khỏi khóc. Do vậy, mỗi lần như vậy, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi”, bà Chảy thông tin.

Theo bà Chảy, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc. “Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà xuân”, bà Chảy khẳng định.

Chia sẻ về thông tin bà Xuân đã từng đến xem bói và cúng bái hộ hay xem giải hạn cho bà Xuân không? bà Chảy khẳng định: “Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi”.

Theo bà Chảy, có một số người đến nhà bà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt. “Từ hôm qua đến nay, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội. Tôi già cả ốm yếu thế này rồi mà lại nói tôi như vậy”, bà Chảy nói.

PV (Tổng Hợp)

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.