Thư của tài xế xe tải Mỹ gửi những người biểu tình

(Ngày Nay) - Biểu tình vẫn tiếp tục lan rộng và gia tăng về mức độ căng thẳng trên khắp nước Mỹ, gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế xã hội của quốc gia này. Tuy nhiên, những người lái xe tải đã gửi 1 bức thư ngỏ tới những người biểu tình, thể hiện một thái độ cứng rắn.
Thư của tài xế xe tải Mỹ gửi những người biểu tình

Gửi nước Mỹ, chúng tôi nghiêm túc!

Tài xế xe tải Mỹ sẽ không bị bắt làm con tin, bị đe dọa, bị cướp hoặc bị giết. Chúng tôi sẽ không trở thành nạn nhân. Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình mọi lúc, tối đa và bao gồm sử dụng xe tải 80.000lb (36 tấn) của mình với mô-men xoắn 1.800.

Các thành phố nơi tình trạng cướp bóc, bạo loạn và chặn đầu xe tải đang diễn ra... xin hãy chú ý thông báo này:

- Đe dọa, cản trở, cố tình ngăn chặn một chiếc xe tải, thì chúng tôi - những tài xế xe tải Mỹ - sẽ coi hành động đó là tấn công vào cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ chính mình, trang thiết bị của chúng tôi, và xe tải của chúng tôi.

- Thực phẩm, thuốc men, vật tư y tế, xăng dầu, và hàng triệu vật dụng hàng ngày khác mà chúng tôi cung cấp cho các thành phố của bạn cũng là chính trị. Mọi người đều cần chúng, kể cả bạn. Chúng tôi không "cần" đến thành phố phi luật pháp của bạn. Ngược lại, các bạn cần chúng tôi cung cấp thực phẩm và đồ dùng cho thành phố của bạn.

- Lái xe chúng tôi cũng sử dụng mạng xã hội. Nếu thành phố của các bạn trở nên quá hỗn loạn và bạo lực, trở nên quá không an toàn cho chúng tôi... Tin sẽ được truyền rất nhanh qua cộng đồng 3,5 triệu tài xế xe tải toàn nước Mỹ. Chúng tôi sẽ ngừng giao hàng tới thành phố của bạn. Giai đoạn này, sẽ không có tài xế nào đi vào một thành phố nơi khiến người ta liên tưởng đến những cảnh trong bộ phim "Mad Max".

- Đe dọa một tài xế xe tải người Mỹ trong khi anh ta làm việc, nó sẽ đưa bạn và thành phố của bạn đi tới chỗ chính bạn phải chịu thiệt hại.

Thư của tài xế xe tải Mỹ gửi những người biểu tình ảnh 1

Tài xế đâm xe tải vào người biểu tình ở Minneapolis, Mỹ.  Ảnh: Reuters

Hãy dành một chút thời gian và nghiêm túc suy nghĩ: Bạn có thực sự muốn mạo hiểm khi bác sĩ của bạn không có đồ cung ứng mà ông ấy cần để cứu bạn khi phẫu thuật? Bạn có thực sự muốn chặn đường các loại thuốc men giúp cho con cái và cha mẹ bạn sống sót?

Giữ sự bốc đồng của bạn khỏi hệ thống đường cao tốc và đường liên bang. Tụ tập trên đường sẽ chỉ khiến cho bạn bị chẹt qua. Mang người ra đứng chặn cao tốc là mối đe dọa đối với sự an toàn của chúng tôi và chúng tôi sẽ phản ứng thích hợp với sự tấn công của bạn. Đứng trên đường cao tốc không phải là biểu tình. Đó là cuộc tấn công vào sự an toàn của chúng tôi. Tiếng còi xe sẽ vang lên, vô lăng sẽ được giữ chặt, nhưng những cái phanh sẽ không được chạm vào. Bạn phải di chuyển, hoặc bạn sẽ chết. 80.000lb (36 tấn) ở tốc độ 70mph (120km/h) là bất khả chiến bại. Hãy tránh đường ra.

Cuối cùng: Đừng đùa với tài xế xe tải Mỹ.

3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.