Thủ đoạn gây mê đàn ông của 'nữ quái' miền Tây

(Ngày Nay) - Sau khi tiếp cận những người đeo nhiều vàng, Ly than vãn chuyện tình duyên trắc trở rồi tìm cách rủ ăn, uống để gây mê.
Lê Thị Ly. Ảnh: Công an cung cấp.
Lê Thị Ly. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 21/2, Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố, ra lệnh tạm giam Lê Thị Ly (41 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) về hành vi Cướp tài sản. Liên quan vụ việc, ngoài 3 nạn nhân đã được xác định thì có thêm một người đàn ông vừa đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bạc Liêu tố giác hành vi của "nữ quái gây mê".

Theo trình bày của anh Toàn (41 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), ngày 14/2/2016, anh có việc nên sang huyện Cái Nước. Tại đây, có một phụ nữ cùng tuổi nhờ chỉnh giúp chiếc điện thoại di động rồi hai người làm quen với nhau.

Khi đó, Ly giới thiệu tên Linh, buồn chuyện gia đình và sắp ly hôn chồng. Nghe tâm sự "não lòng" của người bạn mới quen, người đàn ông này tỏ ra thông cảm và cho Ly đi nhờ ôtô riêng.

Dọc đường, Ly mời anh Toàn uống lon nước yến. Chạy xe được một đoạn, người đàn ông 41 tuổi buồn ngủ nên tấp vào lề đường chợp mắt một chút nhưng lại mê man đến tối. Khi tỉnh lại thì người phụ nữ mới quen không còn trong xe và anh Toàn mất 7,3 lượng vàng 18K mang theo người.

Sau một năm "ngậm bồ hòn làm ngọt", bốn ngày trước anh Toàn đọc báo và nhận ra Ly qua hình ảnh của "nữ quái" mà Công an Bạc Liêu vừa bắt được. Sau khi kể hết mọi chuyện cho người thân nghe, anh Toàn đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi trái pháp luật của Ly.

Nếu tính theo trình tự thời gian thì sau khi cướp tài sản của người đàn ông cùng tuổi ở Cà Mau, Ly đến xã Vĩnh Hòa Hưng Nam của huyện Gò Quao (Kiên Giang) để gây án vào ngày 9/3/2016. Nạn nhân là chị Thủy (Thủy "Pê đê" 44 tuổi, ngụ phường 4, thị xã Vị Thanh, Hậu Giang).

Hôm đó, Ly được bạn của nạn nhân chở đến sạp trái cây của chị Thủy chơi. Ba người này sau đó làm thịt gà nấu cháo và uống bia cùng các bạn của chị Thủy.

Thưởng thức xong nồi cháo, tất cả mọi người xung quanh đều buồn ngủ vì họ không ngờ rằng Ly đã bỏ thuốc mê vào thức ăn khi tham gia nấu. Khi tỉnh dậy, chị Thủy phát hiện chiếc lắc 5,5 lượng vàng 18K biến mất khỏi tay.

"Chị Thủy hỏi người bán tạp hóa cạnh nhà thì họ nói thấy một phụ nữ đeo khẩu trang đón xe ôm đi. Nạn nhân trình báo công an và tìm đến khách sạn nơi Ly thuê nhưng không gặp bị can", cán bộ điều tra nói.

Nửa năm sau đó, Ly xuất hiện ở Sóc Trăng và làm quen ông Bình (67 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Linh, TP Sóc Trăng) tại quán giải khát. Sau khi xin số điện thoại của nạn nhân, Ly nhờ ông Bình dẫn đi mua đất rồi sau đó nhậu với một người đàn ông khác.

Sau khi mỗi người uống được một lon bia thì ngã ra ngủ tại nhà bạn ông Bình. Khi thức dậy, ông Bình phát hiện chiếc nhẫn 1 lượng vàng 24K bị Ly lột mất.

Gần đây nhất là Ly làm quen với anh Xuân (40 tuổi, ngụ phường 5, TP Bạc Liêu). Với chiêu trò nhờ chỉnh giúp điện thoại, Ly sau đó rủ anh Xuân đi ra biển chơi rồi hai người vào nhà nghỉ ở phường 5, TP Bạc Liêu.

Tại đây, Ly cho anh Xuân uống lon nước yến có bỏ thuốc gây mê khiến nạn nhân ngủ đến sáng hôm sau. Sau khi lột hết vàng của anh Xuân (tổng cộng hơn 13 lượng vàng 18K, 2 lượng vàng 24K, giá trị 348,6 triệu đồng), Ly trốn về nhà ở khu phố 2, thị trấn Thứ 11, huyện An Minh (Kiên Giang) cho đến ngày 10/2 thì bị bắt.

Theo cơ quan điều tra, Ly từng có chồng ở quê nhà nhưng ly hôn và có tiền án vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chấp hành xong án 6 tháng tù vào ngày 14/9/2015, Ly sống như vợ chồng với một người đàn ông quê Kiên Giang và bắt đầu hành trình làm "nữ quái gây mê".

Tên các nạn nhân đã thay đổi.

Theo Zing
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.