Trong màu áo của câu lạc bộ Slovan Liberec tại giải vô địch quốc gia Cộng hoà Séc, thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn đã có những màn thể hiện phong độ cực kì ấn tượng. Ở vòng 29 giải vô địch quốc gia, anh đã góp công không nhỏ vào chiến thắng 3-2 của Slovan Liberec trước Slovacko. Dù có 2 lần để thủng lưới nhưng chàng thủ thành gốc Việt có nhiều màn cứu thua ngoạn mục.
Filip Nguyễn có màn thể hiện tuyệt vời tại giải vô địch quốc gia Séc
Với màn thể hiện ấn tượng và phong độ này, không quá bất ngờ khi Filip được ban tổ chức bầu chọn vào đội hình xuất sắc nhất vòng đấu. Từ đầu mùa giải, Filip Nguyễn đã ra sân 20 lần cho Slovan Liberec, giữ sạch lưới 10 trận và 12 lần để thủng lưới.
Filip Nguyễn 26 tuổi sinh ra tại Praha, có cha là người gốc Hải Phòng và mẹ quốc tịch Cộng hoà Séc. Trước khi chính thức khoác áo của câu lạc bộ Slovan Liberec vào năm 2018, Filip Nguyễn từng chơi cho các đội bóng nhỏ hơn như Sparta Prague, Cidlina Nový Bydžov và Vlašim. Thủ thành này cũng từng bày tỏ mong muốn được khoác màu áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng chưa thành vì không có quốc tịch Việt Nam và thiếu nhiều điều kiện theo quy định của FIFA.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.