Thứ trưởng Bộ Xây dựng được giới thiệu làm Chủ tịch Yên Bái

(Ngày Nay) - Ban Bí thư Trung ương Đảng đã chỉ định ông Đỗ Đức Duy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Phó bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nhiệm kỳ 2015-2020.
Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình (bên phải) trao quyết định cho ông Đỗ Đức Duy.
Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình (bên phải) trao quyết định cho ông Đỗ Đức Duy.

Sáng 8/2, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Ông Vũ Ngọc Dũng, Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định về công tác cán bộ đối với ông Đỗ Đức Duy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Cụ thể, Ban Bí thư quyết định chỉ định ông Đỗ Đức Duy, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Đỗ Đức Duy sinh năm 1970, quê huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Trước đó, ông Duy lần lượt giữ các chức vụ Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Chánh văn phòng; Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị ông Đỗ Đức Duy trên cương vị mới nhanh chóng tiếp cận công việc, tích cực phấn đấu, rèn luyện, tâm huyết với nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã chúc mừng ông Đỗ Đức Duy và tin tưởng rằng trên cương vị mới, ông sẽ phát huy phẩm chất, năng lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Yên Bái tin tưởng giao phó.

Bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, cho rằng ông Đỗ Đức Duy là cán bộ trẻ có triển vọng, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận chính trị. Ông Duy được Ban Bí thư Trung ương Đảng tin tưởng, giao trọng trách làm Phó bí thư Tỉnh ủy và giới thiệu để HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo Zing
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.