Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái xin lỗi ông Huỳnh Tấn Vinh

(Ngày Nay) - Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay ông nhận trách nhiệm trước Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và gửi lời xin lỗi tới ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng.
 Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ảnh: Toquoc.vn
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ảnh: Toquoc.vn

Ngày 5/6, trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết ông nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL.

"Tôi nhận trách nhiệm trước Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này", ông Huỳnh Vĩnh Ái cho hay.

Ngày 2/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký đề nghị Hiệp hội du lịch Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ để báo cáo các cấp có thẩm quyền về những phát biểu tại buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Tới 4/6, dù là chủ nhật nhưng Văn phòng Bộ VHTTDL phát thông cáo báo chí về việc Bộ chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383 gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Thông cáo cũng nêu việc Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 5/6.

"Ngay sau khi ban hành văn bản số 2383, chúng tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 4/6", Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với UBND Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Việc này nhằm tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất và mong rằng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân.

Theo Zing
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.