Ảnh minh họa.
LHQ: Thế giới đối mặt với loạt khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử
(Ngày Nay) - Báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) cho thấy trong khi một số quốc gia bắt đầu hồi phục sau đại dịch COVID-19, nhiều nước khác ở Mỹ Latinh, miền Nam sa mạc Sahara ở châu Phi, Nam Á và Caribe vẫn chưa thể thoát khỏi khủng hoảng vì đại dịch, thế giới đã phải đối mặt với những ảnh hưởng từ cuộc xung đột Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh năng lượng và thực phẩm.
Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.
Vụ máy RT-PCR “đắp mền” ở Tiền Giang: Sở Y tế và BV Phụ sản họp khẩn triển khai hệ thống xét nghiệm
(Ngày Nay) - Sau khi Ngày Nay phản ánh việc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang “đắp mền” hệ thống RT-PCR suốt nhiều tháng dù dịch bệnh diễn biến phức tạp thì Sở Y tế tỉnh tổ chức họp khẩn để triển khai xét nghiệm, dù trước đó bệnh viện này thống nhất đề xuất chuyển thiết bị đến đơn vị khác.
Khoảng 480 triệu động vật có vú cùng các loài chim và bò sát đã bị thiêu cháy trong các vụ cháy rừng trên khắp nước Australia
Australia: Nhiều loài sinh vật bản địa có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng
(Ngày Nay) - Gần 50 loài sinh vật bản địa tại Australia đang có nguy cơ tuyệt chủng do tác động tàn phá môi trường từ các cuộc khủng hoảng cháy rừng trong mùa hè 2019- 2020, đó là thông tin từ một báo cáo mới nhất dựa trên công trình nghiên cứu của hơn 20 nhà khoa học hàng đầu quốc gia này.
Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5
Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5
 Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 27/4, Bộ Công Thương đề xuất cho phép cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường từ ngày 1/5 với điều kiện các doanh nghiệp phải duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu tương đương 5% số lượng gạo mà thương nhân đã xuất khẩu trong 6 tháng trước đó.
Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Ảnh: baohoabinh.com.vn
Nước hồ thủy điện Hòa Bình ở mức thấp nhất từ trước đến nay
Theo báo cáo của Nhà máy thủy điện Hòa Bình, tính đến 15h ngày 16/12, mực nước hồ chứa đang xuống ở mức 101,14m - thấp hơn gần 16m so với mực nước dâng bình thường (117m). Dung tích của hồ chứa thủy điện thiếu hụt so với dung tích tại mực nước dâng bình thường là 3 tỷ m3 và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 là 2,2 tỷ m3.
Ảnh minh hoạ
Chất lượng không khí Hà Nội chủ yếu ở mức kém và trung bình
(Ngày Nay) - Nội dung báo cáo của Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho thấy, chỉ số chất lượng không khí - AQI (CLKK) trong tuần này có xu hướng tăng nhưng không đáng kể. Đa số các ngày trong tuần AQI ở mức trung bình và kém. Còn chỉ số tại các trạm quan trắc dao động từ 32 - 193.
Vệ tinh Titan của sao Thổ. Ảnh: NAS
Phát hiện thêm 20 mặt trăng quay quanh Sao Thổ
Theo báo cáo do Trung tâm hành tinh nhỏ thuộc Liên minh thiên văn quốc tế vừa công bố, Sao Thổ đã được mệnh danh là "Vua của mặt trăng" trong Thái Dương hệ, sau khi các nhà thiên văn học phát hiện thêm 20 mặt trăng mới quay quanh hành tinh có vành đai khổng lồ này, nâng tổng số các mặt trăng đang quay quanh Sao Thổ lên tới con số 82. 
Đánh giá lại quy mô GDP làm thay đổi cơ cấu GDP, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Ảnh: Lê Tiên
Thêm nhiều yếu tố tác động làm tăng quy mô GDP
Tổng cục Thống kê thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang hoàn thiện báo cáo đánh giá lại quy mô tổng sản phẩm trong nước (GDP) giai đoạn 2010 - 2017 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi công bố chính thức.
Thí sinh tham gia ngày hội tuyển sinh 2019 Ảnh: Nghiêm Huê
Học ngành nào có cơ hội việc làm cao?

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT về kết quả khảo sát và công khai tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2018, tỷ lệ sinh viên có việc làm so với tổng số sinh viên tốt nghiệp sau 1 năm đối với 183 cơ sở giáo dục ĐH là 65,8%.