Thủ tướng Áo từ chức sau những cáo buộc tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết ông đã có kế hoạch từ chức, sau những cáo buộc về tham nhũng.
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. (Ảnh: The Guardian)
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. (Ảnh: The Guardian)

“Những gì chúng tôi cần bây giờ là điều kiện ổn định. Vì vậy, để giải quyết tình trạng bế tắc, tôi muốn tìm cách ngăn chặn sự hỗn loạn và đảm bảo sự ổn định," ông Sebastian Kurz nói.

Ngoại trưởng Alexander Schallenberg đã được Sebastian Kurz đề xuất là người thay thế ông.

Lãnh đạo Đảng Xanh tại Áo, Phó Thủ tướng Werner Kogler, hoan nghênh quyết định của Kurz là “một bước đi đúng đắn và quan trọng”. “Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể tiếp tục công việc của mình trong chính phủ,” ông nói.

Ông Sebastian Kurz và các cộng sự thân cận của ông bị cáo buộc thao túng các cuộc thăm dò báo cáo trên các phương tiện truyền thông, để đảm bảo vị trí lãnh đạo trong đảng của mình.

Trước đó, ông Kurz, người đã trở thành lãnh đạo đảng Nhân dân và sau đó là thủ tướng vào năm 2017, khẳng định rằng những lời buộc tội chống lại ông "là sai sự thật và tôi nhất định làm rõ điều này - tôi vô cùng chắc chắn về điều đó".

Tháng 5/2020, cơ quan chống tham nhũng của Áo đã đưa Kurz vào diện tình nghi vì nghi ngờ khai báo gian dối với ủy ban quốc hội, một cáo buộc mà ông cũng bác bỏ.

Theo The Guardian
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.