Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6

Diễn ra sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội, phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 tập trung vào công tác xây dựng thể chế pháp luật.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phiên họp diễn ra hôm nay, 3/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng cho biết, tại hội nghị hôm qua, các địa phương có nhiều góp ý, kiến nghị với Chính phủ về thể chế, cơ chế chính sách. Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhanh chóng hoàn thiện tổng hợp kiến nghị của các địa phương để trình Thường trực Chính phủ xem xét tại cuộc họp ngày mai, để “vấn đề nào Thủ tướng, Phó Thủ tướng quyết được ngay để trả lời cho các địa phương, vấn đề nào cần giao các bộ nghiên cứu trả lời cho địa phương trong thời hạn cụ thể”. Bởi tại hội nghị hôm qua, thời gian có hạn, các bộ chưa trả lời hết các kiến nghị của địa phương.

Như vậy, kiến nghị của các địa phương mới có ý nghĩa thiết thực, bởi “nếu địa phương kiến nghị lên mà mình không hồi âm rõ ràng, phải trái đúng sai, thì làm sao họ tiếp tục trình bày kiến nghị nữa”, Thủ tướng chia sẻ. Các địa phương rất mong kiến nghị của mình sớm được giải quyết.

Thủ tướng cho rằng, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương có ý nghĩa quan trọng để lấy ý kiến các địa phương về tình hình 6 tháng và công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng cuối năm.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, các đại biểu nghe, thảo luận về tình hình thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ và tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh quý II/2018; dự án Luật Kiến trúc; thảo luận về đề nghị xây dựng Nghị định quy định quản lý cát, sỏi lòng sông, về phương án phân bổ sử dụng nguồn kinh phí còn lại và xử lý một số vướng mắc trong việc chuyển nguồn kinh phí thường xuyên của ngân sách Trung ương năm 2017…

Theo Chính phủ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.