Thủ tướng dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 2/6, trong chương trình công tác tại Quảng Bình tham dự lễ kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm ngày tái lập tỉnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc và dâng hương, dâng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hiện là nơi yên nghỉ của hơn 3.000 phần mộ liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng, xúc động, sau nghi thức thỉnh chuông, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm, dâng hương và dành phút mặc niệm, nghiêng mình tưởng nhớ, thành kính thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dâng hiến tuổi xuân, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Thủ tướng dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sĩ ảnh 1
Thủ tướng dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sĩ ảnh 2

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã tới viếng, dâng hương, dâng hoa tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (khu vực Vũng Chùa-Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng, nhà văn hóa lớn, đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

Thủ tướng dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sĩ ảnh 3
Thủ tướng dâng hương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sĩ ảnh 4

Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác tới viếng, dâng hương, dâng hoa tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Sinh ra tại quê hương Quảng Bình, cuộc đời hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng và những mốc son lịch sử trọng đại của Đảng và dân tộc, nhất là với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, đoàn kết một lòng, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc, ấm no.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.