Thủ tướng Đức không quá kỳ vọng vào cuộc gặp với Putin

(Ngày Nay) - Thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Bảy (18/8) đã cho biết bà không quá kỳ vọng vào cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Thủ tướng Đức không quá kỳ vọng vào cuộc gặp với Putin

Thủ tướng Đức cho biết bà không hy vọng cuộc gặp với Tổng thống Putin có thể tạo ra những bước đột phá đối với các cuộc xung đột ở Ukraine và Syria.

Thủ tướng Đức không quá kỳ vọng vào cuộc gặp với Putin ảnh 1

Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu trước cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo Nga, bà Merkel cho biết đây là cuộc gặp mang tính cần thiết chứ không phải lựa chọn. Theo Thủ tướng Đức, Nga và Đức phải tham gia vào cuộc đối thoại bởi vì có một loạt các vấn đề cần giải quyết cùng nhau.

"Đó là một cuộc gặp mặt mà tôi không quá kỳ vọng vào các kết quả mong đợi. Tuy nhiên giữa chúng tôi có rất nhiều vấn đề, từ xung đột Ukraine và Syria cho đến vấn đề hợp tác kinh tế. Đó là lý do chúng tôi cần có một cuộc đối thoại trực tiếp”, bà Merkel cho biết.

Thủ tướng Merkel và Tổng thống Putin sẽ đưa ra tuyên bố chung vào lúc 4 giờ chiều GMT thứ Bảy (18/8) trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán tại cung điện Meseberg.

Theo Reuters

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.