Thủ tướng Đức: Vụ đâm xe tải ở Berlin là 'hành động khủng bố'

(Ngày Nay) - Ngày 20/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nhà chức trách nước này tin rằng vụ đâm xe tải tại khu chợ Giáng Sinh ở thủ đô Berlin là "một vụ tấn công khủng bố" do một người xin tị nạn thực hiện.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe tải. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe tải. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới trong một bộ đồ màu đen, Thủ tướng Merkel nêu rõ: "Theo như những gì chúng ta đã biết, chúng ta phải thừa nhận đây là một vụ tấn công khủng bố. Tôi biết là chúng ta sẽ rất khó chấp nhận nếu đúng là kẻ thực hiện vụ tấn công này đang xin tị nạn tại Đức".

Báo "Die Welt" của Đức dẫn báo cáo từ cảnh sát cho thấy nghi phạm vụ tấn công trên có giấy phép tạm trú từ tháng 6/2016.
Thủ tướng Đức: Vụ đâm xe tải ở Berlin là 'hành động khủng bố' ảnh 1Vụ đâm xe vào khu chợ Giang sinh ở Berlin gây chấn động cả nước Đức và châu Âu.

Báo "Bild" của Đức đưa tin nghi phạm lái xe đâm vào khu chợ Giáng Sinh là một người đàn ông 23 tuổi, tên là Naved B., đến từ Pakistan. Báo trên dẫn nguồn tin liên quan đến công tác điều tra cho biết Naved B. đến Đức từ khoảng 1 năm trước. Theo nguồn tin từ cơ quan an ninh Đức, đối tượng này từng phạm một số tội ít nghiêm trọng và đang trú tại trung tâm tị nạn Tempelhof ở Berlin.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ bang Saarland Klaus Bouillon cho rằng nước Đức đang ở trong tình trạng chiến tranh, sau khi xảy ra vụ tấn công ở Berlin. Vụ tấn công bằng xe tải khiến 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương, xảy ra tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin (Đức) vào lúc 20 giờ ngày 19/12 (giờ địa phương, tức 02h sáng ngày 20/12 giờ Hà Nội).

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.