Thủ tướng Hariri trở lại Lebanon sau tin đồn từ chức

(Ngày Nay) - Thủ tướng Lebanon, Saad Hariri, đã trở về quê nhà vào cuối ngày thứ ba (21/11) sau gần 3 tuần vắng bóng cùng những tin đồn từ chức.
Thủ tướng Hariri trở lại Lebanon sau tin đồn từ chức

Chiếc máy bay của Thủ tướng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Beirut ngay lúc nửa đêm, theo tuyên bố từ văn phòng của ông cho biết.

Trước đó ông Hariri đã hứa sẽ trở lại Lebanon đúng thời điểm để kỷ niệm Ngày độc lập 47 và sẽ làm rõ vị trí của ông tại quê nhà.

Thủ tướng Hariri trở lại Lebanon sau tin đồn từ chức ảnh 1Thủ tướng Lebanon, Saad Hariri

Cùng ngày thứ 3 (21/11), ông đã tới Cairo để gặp Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, người mà ông muốn dành lời cảm ơn vì đã ủng hộ Lebanon. Nhiều giờ sau, Hariri bay từ thủ đô Cairo của Ai Cập đến Larnaca ở Síp và có cuộc gặp với Tổng thống Nicos Anastasiades.

Sau chuyến viếng thăm ngắn ngủi, Thủ tướng bay về Beirut, nơi mà ông dự kiến sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự nhân kỉ niệm 47 năm độc lập của Lebanon.

 Theo Reuters
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.