Thủ tướng Israel cảnh báo giao S-300 cho Syria sẽ khiến gia tăng nguy cơ an ninh

(Ngày Nay) - Trước động thái Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho quân đội Syria, nhà lãnh đạo Israel đã lên tiếng cảnh báo Tổng thống Nga Putin về nguy cơ mất an ninh trong khu vực.
Thủ tướng Israel cảnh báo giao S-300 cho Syria sẽ khiến gia tăng nguy cơ an ninh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng việc cung cấp hệ thống vũ khí cho "những người vô trách nhiệm" sẽ làm tăng nguy cơ an ninh trong khu vực, cho biết thêm rằng Israel sẽ tiếp tục bảo vệ an ninh của mình.

Bình luận về vấn đề này trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov lưu ý rằng việc cung cấp hệ thống S-300 sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Nga và Israel, nhấn mạnh rằng Moscow và Damascus có quyền hợp pháp để cung cấp và mua bán vũ khí.

Nga đã quyết định tăng cường an ninh tại Syria sau sự cố máy bay IL-20 bị bắn rơi trên vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria. Theo quân đội Nga, 4 máy bay quân sự F-16 của Israel khi đang thực hiện chiến dịch tấn công các mục tiêu ở tỉnh Latakia của Syria đã sử dụng máy bay IL-20 làm lá chắn, kết quả là chiếc máy bay của Nga bị tên lửa Syria bắn rơi.

Moscow đổ lỗi cho Israel về vụ việc, tuyên bố rằng Không quân Israel đã cung cấp cho Nga thông tin gây hiểu nhầm về các hoạt động tại Syria và thông báo cho phía Nga về vụ tấn công chỉ một phút trước khi tiến hành cuộc không kích.

Theo Sputnik

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.