Thủ tướng Johnson gửi thư ngỏ tới người dân Anh

(Ngày Nay) - Từ căn nhà số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang viết một bức thư gửi tới toàn thể người dân Anh nhằm kêu gọi mọi người tuân thủ quy định cách ly tại nhà.
Thủ tướng Johnson gửi thư ngỏ tới người dân Anh

Thủ tướng Johnson hiện đang tự cách ly tại nhà sau khi mắc Covid-19 và tiếp tục điều hành chính phủ vượt qua đại dịch. Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, cũng dương tính với virus corona và đang làm việc tại nhà. Cả hai vẫn tham gia các cuộc họp nội các bằng video trực tuyến.

Trong bức thư gửi tới 30 triệu hộ gia đình Vương quốc Anh vào tuần tới, ông Johnson viết: "Chúng ta đều biết tình hình phải đi từ xấu cho tới tốt. Chúng ta đang có sự chuẩn bị chuẩn xác, và tất cả chúng ta đều tuân thủ các quy tắc, càng có ít người qua đời thì cuộc sống bình thường sẽ càng sớm trở lại với chúng ta".

Anh đã ghi nhận 17.089 trường hợp nhiễm Covid-19 và 1.019 trường hợp tử vong. Đỉnh điểm của dịch bệnh tại nước này dự kiến sẽ đến trong một vài tuần nữa.

Sau khi thực hiện các động thái chống dịch tương đối khiêm tốn so với các quốc gia châu Âu khác, chính quyền Johnson đã tăng cường các quy tắc quyết liệt trong tuần qua, như yêu cầu các quán rượu, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng đóng cửa và phong tỏa toàn quốc.

Trong thư, ông Johnson cũng cảm ơn tất cả những người làm việc cho cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), "nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho mọi người sống ở Vương quốc Anh và truyền cảm hứng cho sự tôn trọng to lớn trên toàn xã hội".

"Chứng kiến việc các y, bác sĩ và nhân viên y tế của chúng ta chạy đua với thời gian thực sự là cảm hứng tuyệt vời. Hàng ngàn bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu đang quay trở lại NHS và hàng trăm ngàn công dân đang tình nguyện giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất.

Đó là lý do tại sao, tại thời điểm khẩn cấp quốc gia này, tôi mong các bạn, xin hãy ở nhà, bảo vệ NHS và tính mạng của mọi người", ông Johnson nhắn nhủ.

Bức thư của Thủ tướng Anh sẽ đi kèm với một tờ rơi có nội dung khuyến cáo của chính phủ về việc rửa tay, các quy tắc khi rời khỏi nhà, hướng dẫn cho những người tự cách ly khi triệu chứng hoặc bảo vệ cho những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Bức thư và tờ rơi là một phần của chiến dịch tuyên truyền thông tin của chính phủ Anh về dịch Covid-19 và dự kiến sẽ tốn 5,8 triệu bảng cho chi phí in ấn và phân phối.

Theo Reuters
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.