Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ cải tổ nội các để mở đường cho lứa lãnh đạo trẻ

(Ngày Nay) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết hôm thứ ba (27/7) rằng ông sẽ thực hiện cải tổ nội các để hỗ trợ người sẽ kế nhiệm ông trong tương lai.
Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ cải tổ nội các để mở đường cho lứa lãnh đạo trẻ

Thủ tướng Lý Hiển Long, con trai cả của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và là Thủ tướng thứ 3 của Singapore.

Ông Lý dự kiến sẽ từ chức vào 2 năm tới và cho biết một cuộc bầu cử mới của Singapore có thể được tiến hành vào trước năm 2021.

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ cải tổ nội các để mở đường cho lứa lãnh đạo trẻ ảnh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

"Tôi sẽ cải tổ nội các để tạo điều kiện cho các lứa lãnh đạo trẻ tuổi tiếp theo có thể có cơ hội tiếp xúc và đảm đương nhiều trách nhiệm hơn. Đây cũng là cách để những người kế nhiệm tôi có được sự hỗ trợ từ một đội ngũ mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm hơn, từ đó xây dựng đất nước Singapore ngày càng trở nên giàu mạnh”, ông Lý Hiển Long đăng tải trên Facebook cá nhân.

Theo các phương tiện truyền thông Singapore và các nhà phân tích chính trị, Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ong Ye Kung và thành viên nội các Chan Chun Sing là những ứng cử viên sáng nhất để trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của quốc đảo này.

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ cải tổ nội các để mở đường cho lứa lãnh đạo trẻ ảnh 2Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam

Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam, cũng được đề cập như một người kế nhiệm đầy tiềm năng song đã nhiều lần khẳng định ông không thể đảm đương cương vị lãnh đạo này.

Theo Reuters 

TIN LIÊN QUAN
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.