Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sắp thăm Việt Nam

(Ngày Nay) -Thủ tướng Singapore cùng phu nhân thăm chính thức Việt Nam vào tuần sau nhằm tăng cường mối quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác trong ASEAN.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: IndiaExpress
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: IndiaExpress

Thủ tướng Singapore và phu nhân sẽ thăm Việt Nam từ ngày 21/3 đến 24/3, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Chuyến thăm của ông Lý diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, khuôn khổ được thiết lập từ 2013, đang tiếp tục đà phát triển. Hai bên dự kiến trao đổi các phương hướng chiến lược, biện pháp cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ này.

Lãnh đạo Việt Nam và Singapore cũng thảo luận việc bắt kịp các chuyển biến nhanh chóng hiện nay của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thúc đẩy hợp tác tại các diễn đàn đa phương, trong đó có ASEAN, APEC, ASEM và Liên Hợp Quốc.

Về các vấn đề an ninh chiến lược ở khu vực, trong đó có diễn biến ở Biển Đông, hai nước tích cực hợp tác và cùng bảo vệ lập trường chung của ASEAN.

Singapore là bạn hàng thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong ASEAN và lớn thứ 6 trên thế giới, kim ngạch thương mại hai chiều năm ngoái đạt hơn 7 tỷ USD. Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba ở Việt Nam, tổng số vốn lên đến gần 38 tỷ USD.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sinh năm 1952, ông tốt nghiệp Đại học Cambridge, Anh, với bằng Danh dự Hạng nhất về toán học. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Hành chính quốc gia, Trường Kenedy, Đại học Havard, Mỹ.

Ông Lý và phu nhân, bà Ho Ching, có 4 người con.

Theo Vnexpress
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.