Thủ tướng Netanyahu: 'Israel sẽ không lùi bước sau quyết định rút quân của Mỹ'

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp nội các hàng tuần của mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng quyết định rút quân của Mỹ khỏi Syria sẽ không thay đổi chính sách của nước này liên quan đến việc chống lại lực lượng Hezbollah và Iran trong khu vực.

Thủ tướng Netanyahu: 'Israel sẽ không lùi bước sau quyết định rút quân của Mỹ'

"Quyết định rút 2.000 lính Mỹ khỏi Syria sẽ không thay đổi chính sách nhất quán của chúng tôi: Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động chống lại các nỗ lực của Iran nhằm hiện diện quân sự ở Syria và đến mức cần thiết, chúng tôi thậm chí sẽ mở rộng hành động của mình ở đó", Thủ tướng Israel tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Netanyahu đảm bảo với những người tham dự cuộc họp nội các của mình rằng Israel sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ trong khu vực.

"Tôi muốn trấn an những người quan tâm. Sự hợp tác của chúng tôi với Mỹ sẽ tiếp tục đầy đủ và tìm thấy sự thể hiện trong nhiều lĩnh vực: quân sự, tình báo và nhiều lĩnh vực bảo mật khác, theo ông Netanyahu.

Trước đó vào ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rút toàn bộ quân đội Mỹ đang đồn trú tại Syria sau khi chiến thắng tổ chức khủng bố IS.

Theo AMN
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.