Thủ tướng Nga: 'Tiền ảo bị xóa sổ nhưng công nghệ blockchain sẽ phổ biến vài năm tới'

(Ngày Nay) - Tiền ảo đã trở thành một thách thức mới cho các chính phủ và doanh nghiệp, nhưng chúng có thể biến mất trong vài năm nữa, còn công nghệ blockchain có cơ hội trở nên phổ biến như Internet, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói.
Thủ tướng Nga: 'Tiền ảo bị xóa sổ nhưng công nghệ blockchain sẽ phổ biến vài năm tới'

Trong bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar, ông Medvedev lưu ý rằng các chuyên gia dự đoán sự nổi lên của đồng tiền ảo vào giữa thế kỷ trước.

"Tuy nhiên, đây là một thách thức mới cho cả chính phủ và các doanh nghiệp và cả với các chuyên gia" Thủ tướng Medvedev chỉ ra rằng các phương pháp tiếp cận tiền ảo là khác nhau - "từ cấm đoán cho đến thả cửa".

"Và tất cả mọi người đang lo lắng về câu hỏi: đâu là giới hạn của "cuộc chạy đua tiền ảo"? Nói chung, có thể đây là một cái kết cuối dành cho cuộc cách mạng kỹ thuật số? Cuối cùng, không thể nào bác bỏ hoàn toàn rằng kịch bản đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi nhiều công ty xuất hiện sau sự bùng nổ của Internet và vào đầu những năm 2000, các công ty này đã biến mất khỏi thị trường".

"Nhưng bản thân Internet - không chỉ được bảo tồn mà còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Một vài năm tới, các loại tiền ảo có thể biến mất, và công nghệ nền tảng cho tiền ảo (blockchain), sẽ trở nên phổ biến. Kịch bản đó sẽ khó có thể thay thế ", Thủ tướng Medvedev phát biểu.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.