Thủ tướng Nga: 'Tiền ảo bị xóa sổ nhưng công nghệ blockchain sẽ phổ biến vài năm tới'

(Ngày Nay) - Tiền ảo đã trở thành một thách thức mới cho các chính phủ và doanh nghiệp, nhưng chúng có thể biến mất trong vài năm nữa, còn công nghệ blockchain có cơ hội trở nên phổ biến như Internet, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói.
Thủ tướng Nga: 'Tiền ảo bị xóa sổ nhưng công nghệ blockchain sẽ phổ biến vài năm tới'

Trong bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar, ông Medvedev lưu ý rằng các chuyên gia dự đoán sự nổi lên của đồng tiền ảo vào giữa thế kỷ trước.

"Tuy nhiên, đây là một thách thức mới cho cả chính phủ và các doanh nghiệp và cả với các chuyên gia" Thủ tướng Medvedev chỉ ra rằng các phương pháp tiếp cận tiền ảo là khác nhau - "từ cấm đoán cho đến thả cửa".

"Và tất cả mọi người đang lo lắng về câu hỏi: đâu là giới hạn của "cuộc chạy đua tiền ảo"? Nói chung, có thể đây là một cái kết cuối dành cho cuộc cách mạng kỹ thuật số? Cuối cùng, không thể nào bác bỏ hoàn toàn rằng kịch bản đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi nhiều công ty xuất hiện sau sự bùng nổ của Internet và vào đầu những năm 2000, các công ty này đã biến mất khỏi thị trường".

"Nhưng bản thân Internet - không chỉ được bảo tồn mà còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Một vài năm tới, các loại tiền ảo có thể biến mất, và công nghệ nền tảng cho tiền ảo (blockchain), sẽ trở nên phổ biến. Kịch bản đó sẽ khó có thể thay thế ", Thủ tướng Medvedev phát biểu.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.