Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Lào bên lề Hội nghị MRC

(Ngày Nay) - Bên lề Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC), tại Siem Reap, Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Lào bên lề Hội nghị MRC

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự tham dự và đóng góp của Thủ tướng Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu Lào vào thành công của Hội nghị Thượng định hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị cấp cao hợp tác Khu vực Tam giác phát triển Campuchia- Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV 10) vừa qua tại Hà Nội, đồng thời bày tỏ tin tưởng năm 2018 sẽ là một năm thuận lợi của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Hai Thủ tướng nhất trí trong thời gian tới, hai bên cần thực hiện tốt một số việc như triển khai các Thỏa thuận tại các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước và kết quả Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào và có các biện pháp quyết liệt để giải quyết các chương trình, dự án, vấn đề còn vướng mắc; rà soát các nội dung hợp tác, đề xuất các giải pháp mới đột phá để nâng cao hiệu quả hợp tác hai nước trong năm 2018; thúc đẩy triển khai các nội dung tại Hiệp định hợp tác Việt Nam-Lào giai đoạn 2016-2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Lào bên lề Hội nghị MRC ảnh 1 Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trên tinh thần của Thoả thuận cấp cao giữa hai Bộ Chính trị, hai nước tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ ở tất cả các cấp, các cơ chế song phương và đa phương nhằm thúc đẩy vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn nước sông Mekong, bảo đảm hài hoà lợi ích của các nước ven sông, vì sự phát triển bền vững của hai nước và khu vực; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào; quan tâm chỉ đạo thực hiện Hiệp định về hợp tác lao động giữa hai nước; thúc đẩy việc đơn giản hóa thủ tục, giảm lệ phí cấp thẻ lao động, thị thực, thẻ cư trú cho người lao động Việt Nam tại Lào; tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục cho người gốc Việt được nhập quốc tịch Lào, đồng thời tạo điều kiện thành lập Hội Việt kiều tại một số tỉnh của Lào.

Hai bên nhất trí tiếp tục phát huy thành công của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, tích cực tuyên truyền đến nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước hiểu biết sâu sắc và phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào sắp tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Lào, chúc đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Theo Chính phủ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.