Thủ tướng Nhật để ngỏ khả năng hoãn Olympic 2020

(Ngày Nay) - Phát biểu với các nhà lập pháp hôm thứ Hai, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã để ngỏ khả năng hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020.
Thủ tướng Nhật để ngỏ khả năng hoãn Olympic 2020

Đây là lần đầu tiên ông Abe thay đổi quan điểm về việc giữ nguyên lịch tổ chức Thế vận hội mùa hè trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thủ tướng Nhật Bản cho biết ông luôn muốn tổ chức Olympic một cách hoàn chỉnh, đúng như dự định ban đầu, nhưng thừa nhận rất khó để tổ chức Thế vận hội theo cách như vậy.

"Quyết định của IOC giống với những gì tôi đã nói trước đây, về việc tổ chức sự kiện ở dạng hoàn chỉnh. Nếu điều đó trở nên khó khăn và nếu đặt ưu tiên sức khỏe cho các vận động viên, chúng ta có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét hoãn Thế vận hội"Abe phát biểu trước ủy ban ngân sách ở Thượng viện Nhật Bản.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) hôm Chủ nhật cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 4 tuần, do việc sắp xếp lại một sự kiện thể thao lớn trên toàn cầu như Thế vận hội là hết sức khó khăn.

Trong những ngày gần đây, ngày càng nhiều quốc gia và các vận động viên kêu gọi hoãn tổ chức đại hội thể thao này do lo ngại về tình hình dịch bệnh.

Thậm chí, Ủy ban Olympic Canada (COC) và Ủy ban Paralympic Canada (CPC) tuyên bố sẽ không cử đoàn vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020 và yêu cầu lùi giải đấu sang năm sau.

"Đây không chỉ là về sức khỏe vận động viên mà còn là về sức khỏe cộng đồng. Với Covid-19 và các rủi ro liên quan, sẽ không an toàn cho các vận động viên của chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của gia đình họ và người dân Canada nếu tiếp tục tham dự sự kiện. Trên thực tế, điều này đi ngược lại với lời khuyên về sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi kêu gọi tất cả người dân Canada tuân theo", COC tuyên bố.

Theo CNN
TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.