(Ngày Nay) - Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng khả năng xảy ra chiến tranh với Ấn Độ vẫn chưa kết thúc, vì người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi sẽ tiếp tục các biện pháp chống lại Pakistan để thu hút sự ủng hộ từ các cử tri cho đến khi cuộc bầu cử tại nước này kết thúc.
"Nguy hiểm chưa kết thúc. Tình hình sẽ vẫn căng thẳng cho đến cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ sắp tới. Chúng ta đã sẵn sàng để ngăn chặn bất kỳ sự xâm lược nào từ Ấn Độ", ông Imran Khan trả lời câu hỏi về "viễn cảnh chiến tranh của Ấn Độ" tại thủ đô Islamabad.
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh biên giới hai nước vẫn còn chứng kiến các vụ đụng độ và nổ súng lẻ tẻ, thậm chí quân đội hai nước đã phải sử dụng tới súng cối và súng máy hạng nặng. Hai nước cũng đã tăng cường sự hiện diện dọc theo biên giới bằng cách triển khai hệ thống tên lửa phòng không và máy bay chiến đấu.
Pakistan vẫn chưa mở không phận cho các chuyến bay dân sự Ấn Độ kể từ ngày 26/2, khi Không quân Ấn Độ tiến hành một cuộc tấn công "phi quân sự phủ đầu" ở khu vực Balakot bên trong Pakistan và tuyên bố đã phá hủy cơ sở của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed.
Không quân Pakistan cũng đã tiến vào không phận Ấn Độ vào ngày 27/2 và tham gia vào một cuộc đụng độ với Không quân Ấn Độ. Sau cuộc giao tranh vào ngày 27/2, Quân đội Ấn Độ đã báo cáo đã bổ sung nhiều loại súng trường bắn tỉa mới cho lực lượng tuần tra biên giới.
Không quân Ấn Độ cũng đang dự tính đặt hàng thêm tên lửa không đối không cho các nhiệm vụ tuần tra trên không ở biên giới giáp Pakistan.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.
(Ngày Nay) - Bức tranh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình rõ nét với vị thế dẫn đầu tuyệt đối của Mỹ và Trung Quốc, bỏ xa phần còn lại của thế giới.
(Ngày Nay) - Tìm hiểu của Ngày Nay, để đất công được toàn dân thụ hưởng gặp không ít trở ngại. Điển hình, TP.HCM được sáp nhập thêm tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hàng trăm trụ sở công dôi dư đang tìm phương án xử lý.
(Ngày Nay) -Đợt nắng nóng kéo dài trên khắp châu Âu đang khiến các sông băng tại Thụy Sĩ mất dần đi lớp tuyết bảo vệ sớm hơn nhiều tuần so với thông lệ. Theo các nhà khoa học, điều này báo hiệu một năm tiếp tục chứng kiến lượng băng suy giảm nghiêm trọng tại dãy Alps.
(Ngày Nay) - Kho tàng di sản đồ sộ của TP phố Hồ Chí Minh đang được tiếp thêm nguồn sinh lực mới nhờ làn sóng đổi mới sáng tạo, chiến lược số hóa toàn diện và định hướng phát triển liên vùng.