Thủ tướng yêu cầu địa phương không kéo lên Trung ương chúc Tết

(Ngày Nay) - Yêu cầu các cơ quan chủ động chăm lo tết cho nhân dân, Thủ tướng cũng đề nghị địa phương không được đến chúc Tết các thành viên Chính phủ.
Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: Võ Hải.
Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: Võ Hải.
Trao đổi với báo giới bên lề phiên họp báo chiều 29/11, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, một trong những nội dung tại phiên họp Chính phủ (28-29/11) là hành động làm gương, xây dựng Chính phủ liêm chính được thể hiện qua chỉ đạo của Thủ tướng với việc "chăm lo Tết cho nhân dân đầm ấm, tiết kiệm".
Cụ thể, Thủ tướng đề nghị Chính phủ chủ động chăm lo tết cho đồng bào vùng xa, vùng khó khăn, gia đình chính sách, người có công cách mạng.
“Không được đến chúc Tết Thủ tướng, Phó thủ tướng, Bộ trưởng, các thành viên Chính phủ. Chính phủ phải gương mẫu, không để mỗi dịp Tết địa phương xếp hàng lên là không được”, Bộ trưởng Dũng nói.
Theo ông Dũng, khi Quốc hội bầu Thủ tướng, phê chuẩn các thành viên Chính phủ, thừa lệnh Thủ tướng ông đã ký ngay văn bản yêu cầu các địa phương, Bộ, ngành không đến tặng hoa chúc mừng Thủ tướng, các Phó thủ tướng và Bộ trưởng.
"Khi ban hành văn bản trên, họ cũng thoải mái vì nếu không đến thì băn khoăn, đến thì xếp hàng đến bao giờ", Bộ trưởng Dũng cho hay.
Trước đó, tại phiên họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, Thủ tướng đã giao các thành viên thực hiện lời hứa trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 vừa qua. Bên cạnh đó, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng nghị định về văn hóa từ chức.
“Đây là cái mới, đã hứa với Quốc hội, với nhân dân thì phải làm. Nghị định nhằm tạo ra hành lang pháp lý cho những cán bộ không đủ sức khỏe, thiếu năng lực có thể từ chức”, Bộ trưởng Dũng nói.
Bộ Nội vụ cũng được giao sớm xây dựng hoàn thiện quy định về văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức để triển khai vào đầu năm 2017.
Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.