Thúc đẩy mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước Việt Nam-Đức

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 4/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Tiến sỹ Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học Thế giới Đức, Đại diện được ủy quyền của bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) trong điều phối các hoạt động với Việt Nam.
Thúc đẩy mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước Việt Nam-Đức

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chúc mừng Tiến sỹ Kambiz Ghawami đã nhận được phần thưởng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước và nhân dân Việt Nam với những đóng góp trong việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam với Đức nói chung, bang Hessen nói riêng, trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cảm ơn những tình cảm, tâm huyết và hỗ trợ thiết thực của Tiến sỹ Kambiz Ghawami đối với quan hệ Việt Nam và Đức trong nhiều năm qua. Đặc biệt, trong việc hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước; kết nối hợp tác giữa nhiều trường, cơ sở giáo dục tại Việt Nam với các đối tác Đức và quốc tế; hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực… Tiến sỹ Kambiz Ghawami đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy quá trình xây dựng, phát triển trường Đại học Việt - Đức, một dự án “hải đăng” của quan hệ song phương.

Nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng Quan hệ đối tác chiến lược với Đức, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Tiến sỹ Kambiz Ghawami tiếp tục phát huy kinh nghiệm, khả năng để góp phần phát triển quan hệ Việt Nam và Đức nói chung, với bang Hessen nói riêng; trong đó, tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng Quốc hội điện tử, chuyển đổi số, chuyển giao khoa học công nghệ; phát huy vai trò của Đại học Việt - Đức; quản lý tài chính - ngân sách; các lĩnh vực ưu tiên như giáo dục, đào tạo, hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân, bảo tồn phát triển di sản văn hóa…

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dành thời gian tiếp, Tiến sỹ Kambiz Ghawami bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị cao quý; cảm ơn sự ghi nhận và đánh giá cao của Nhà nước và nhân dân Việt Nam về những đóng góp của mình đối với quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Đức.

Tiến sỹ Kambiz Ghawami tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức sẽ tiếp tục tăng cường, phát triển hơn nữa.

Với tình cảm và trách nhiệm được giao, Tiến sỹ Kambiz Ghawami mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp để đưa quan hệ Việt Nam - Đức và Việt Nam - bang Hessen ngày càng phát triển.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.