Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal

Nepal là vùng giao thoa giữa hai nền văn hóa lớn Trung Quốc và Ấn Độ, do đó ẩm thực nơi này cũng chịu ảnh hưởng của hai nước và vô cùng đặc sắc.
Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal

Các loại rau giàu dinh dưỡng ở Nepal cũng là một đặc sản không thể bỏ qua. Trời phú cho Pokhara một khí hậu tốt, nên các loại rau dinh dưỡng ở đây vừa ngon vừa bổ. Và nếu bạn là một trong những tín đồ của ăn uống, bạn sẽ không thể không thốt lên với một mâm các loại rau nhiều màu sắc và ngon mắt. Ngoài ra, ở đây với nhiều loại thịt gia súc gia cầm chăn thả cũng cho ra nhiều món ăn rất đặc biệt.

Mono. Là một dạng bánh bao, cái đặc biệt so với bánh bao của người Trung Hoa là bánh bao ở đây hấp thêm rau cùng thịt. Nó được ăn kèm với một loại rau lên men hoặc cà chua. Có một số biến thể của mono là bột sẽ làm bằng khoai tây.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 1
Món bánh Mono tựa bánh bao của người Trung Hoa.

Phở nóng Nepal Thukpa. Món ăn này phổ biến ở vùng Kathmandu và khu vực miền núi Nepal. Nó rất ngon khi nóng sốt và có thể ăn cùng với mono. Món phở đặc biệt này được làm từ những loại thịt của địa phương như thịt bò, dê, cừu do đó hương thơm rất dễ chịu.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 2
Phở Nepal từ các loại thịt đặc sản hiếm có của địa phương.

Sel roti. Là một trong những món ăn phổ biến nhất ở vùng đồi núi Nepal. Nó trông giống như bánh rán hoặc bánh mỳ tròn được làm từ bột gạo. Món bánh này là bữa sáng hoàn hảo của người dân nơi đây. Họ sẽ ăn chúng cùng sữa chua và các loại rau.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 3
Sel roti là một trong những món ăn phổ biến nhất ở vùng Nepal.

Đến Nepal mà không thưởng thức trà Masala mang phong vị đặc trưng của Nepal là một thiếu sót rất lớn. Bởi hương vị của loại trà này và cách uống riêng của người dân Nepal quá đặc biệt, hấp dẫn.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 4
Loại trà Malsala đặc biệt ở vùng núi này.

Dheedo. Là một món ăn được làm từ lúa mỳ hoặc ngô. Món ăn này rất thơm ngon và dinh dưỡng nhất là với người bị tiểu đường. Nó thường được ăn kèm với súp Gundrook làm từ rau lá xanh. Món ăn này là đặc sản quốc gia và hầu như có thể tìm thấy ở các nhà hàng ẩm thực điển hình của Nepal.

Thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Nepal - anh 5
Món Dheedo làm từ lúa mạch và ngô.

Linh Mộc

Xem thêm:

Những bảo tàng kỳ quặc nhất Bắc Kinh

Trung Quốc: khắp mọi nẻo đường có thư viện tổ chim

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.