Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiếp nối thành công của Workshop Arts & Craft Party, tổ chức bảo vệ môi trường Irecycle đã phối hợp cùng các nghệ sĩ trẻ tổ chức Triển lãm Xuân Xanh tại Toong Working Space Hoàng Đạo Thúy từ ngày 20/2 - 28/2/2023.
Một bạn trẻ đang tập vẽ tranh mèo tại Triển lãm Xuân Xanh. (Ảnh: Việt Khôi)
Một bạn trẻ đang tập vẽ tranh mèo tại Triển lãm Xuân Xanh. (Ảnh: Việt Khôi)

Tại triển lãm, 16 tác phẩm nghệ thuật về chủ đề thiên nhiên, mùa xuân, con người và vật nuôi đang được trưng bày, mang tới một không gian nghệ thuật đậm chất mỹ học. Người xem sẽ cảm nhận được hương sắc mùa xuân tràn ngập tâm hồn qua những mảng màu khi rực rỡ, khi trầm lắng đan xen nhau trong những bức tranh màu nước khổ trung, tranh bột màu và tranh kỹ thuật số.

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 1

Tác phẩm Chạm/Rừng xuân của tác giả Lê Thị Loan. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 2

Tác phẩm ngày xuân của tác giả Nguyễn Bá Thanh. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 3

Tác phẩm "Túy" - ba bức tranh kỹ thuật số của tác giả Lê Phương Thảo (Bin Lê). (Ảnh: Việt Khôi)

Đặc biệt, các nghệ sĩ trẻ còn chọn các chất liệu tái chế đặc biệt như nylon, vỏ chai, bao lì xì, tờ lịch… để thể hiện tác phẩm của mình. Theo bạn Phạm Thảo Linh - một nghệ sĩ trẻ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm, các nghệ sĩ muốn lan tỏa tinh thần đề cao sử dụng vật liệu tái chế nhằm hướng đến bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 4

Tác phẩm "Gói xuân" của tác giả Đặng Ngọc Thúy, kết hợp cả màu acrylic lẫn ni-lông. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 5

Tác phẩm "Món quà" của tác giả Đăng Ngọc Thúy, làm từ màu acrylic, ni-lông và các-tông. (Ảnh: Việt Khôi)

“Dù mới tiếp xúc với chất liệu tái chế nhưng mình rất yêu thích và hứng thú. Mình có thể lan tỏa tình yêu với môi trường và vật liệu tái chế tới mọi người và thỏa sức sáng tạo, vì các vật liệu tái chế rất đa dạng,” bạn Nguyễn Thị Hồng Ly, nghệ sĩ trẻ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm chia sẻ.

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 6

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ly chia sẻ, dù mới tiếp xúc với chất liệu tái chế nhưng vô cùng yêu thích và hứng thú. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 7

Theo tổ chức Irecycle, toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được ủng hộ cho dự án phủ xanh công viên tại Hà Nội và dự án tặng cây dược liệu tại Kim Bôi, Hòa Bình bắt đầu từ tháng 3/2023.

Sắp tới, Irecycle dự kiến sẽ tổ chức các cuộc triển lãm ngoài trời với quy mô lớn hơn, trưng bày các mô hình điêu khắc lớn làm từ những vật liệu tái chế như lốp xe, bìa các-tông, rác thải nhựa… Người xem sẽ có cơ hội tương tác và tự tay tạo nên những tác phẩm của riêng mình từ vật liệu tái chế.

TIN LIÊN QUAN
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.
Việt Nam ủng hộ thúc đẩy thực hiện Khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thảm họa
Việt Nam ủng hộ thúc đẩy thực hiện Khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thảm họa
Trong các ngày 18/5 và 31/5, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Hội nghị Cấp cao kiểm điểm giữa kỳ việc thực hiện Khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thảm họa với chủ đề “Cùng nhau hành động để giảm thiểu rủi ro vì một tương lai tự cường” đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77.