Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiếp nối thành công của Workshop Arts & Craft Party, tổ chức bảo vệ môi trường Irecycle đã phối hợp cùng các nghệ sĩ trẻ tổ chức Triển lãm Xuân Xanh tại Toong Working Space Hoàng Đạo Thúy từ ngày 20/2 - 28/2/2023.
Một bạn trẻ đang tập vẽ tranh mèo tại Triển lãm Xuân Xanh. (Ảnh: Việt Khôi)
Một bạn trẻ đang tập vẽ tranh mèo tại Triển lãm Xuân Xanh. (Ảnh: Việt Khôi)

Tại triển lãm, 16 tác phẩm nghệ thuật về chủ đề thiên nhiên, mùa xuân, con người và vật nuôi đang được trưng bày, mang tới một không gian nghệ thuật đậm chất mỹ học. Người xem sẽ cảm nhận được hương sắc mùa xuân tràn ngập tâm hồn qua những mảng màu khi rực rỡ, khi trầm lắng đan xen nhau trong những bức tranh màu nước khổ trung, tranh bột màu và tranh kỹ thuật số.

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 1

Tác phẩm Chạm/Rừng xuân của tác giả Lê Thị Loan. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 2

Tác phẩm ngày xuân của tác giả Nguyễn Bá Thanh. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 3

Tác phẩm "Túy" - ba bức tranh kỹ thuật số của tác giả Lê Phương Thảo (Bin Lê). (Ảnh: Việt Khôi)

Đặc biệt, các nghệ sĩ trẻ còn chọn các chất liệu tái chế đặc biệt như nylon, vỏ chai, bao lì xì, tờ lịch… để thể hiện tác phẩm của mình. Theo bạn Phạm Thảo Linh - một nghệ sĩ trẻ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm, các nghệ sĩ muốn lan tỏa tinh thần đề cao sử dụng vật liệu tái chế nhằm hướng đến bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 4

Tác phẩm "Gói xuân" của tác giả Đặng Ngọc Thúy, kết hợp cả màu acrylic lẫn ni-lông. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 5

Tác phẩm "Món quà" của tác giả Đăng Ngọc Thúy, làm từ màu acrylic, ni-lông và các-tông. (Ảnh: Việt Khôi)

“Dù mới tiếp xúc với chất liệu tái chế nhưng mình rất yêu thích và hứng thú. Mình có thể lan tỏa tình yêu với môi trường và vật liệu tái chế tới mọi người và thỏa sức sáng tạo, vì các vật liệu tái chế rất đa dạng,” bạn Nguyễn Thị Hồng Ly, nghệ sĩ trẻ có tác phẩm trưng bày tại triển lãm chia sẻ.

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 6

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ly chia sẻ, dù mới tiếp xúc với chất liệu tái chế nhưng vô cùng yêu thích và hứng thú. (Ảnh: Việt Khôi)

Thưởng thức những tác phẩm từ vật liệu tái chế tại Triển lãm Xuân Xanh ảnh 7

Theo tổ chức Irecycle, toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được ủng hộ cho dự án phủ xanh công viên tại Hà Nội và dự án tặng cây dược liệu tại Kim Bôi, Hòa Bình bắt đầu từ tháng 3/2023.

Sắp tới, Irecycle dự kiến sẽ tổ chức các cuộc triển lãm ngoài trời với quy mô lớn hơn, trưng bày các mô hình điêu khắc lớn làm từ những vật liệu tái chế như lốp xe, bìa các-tông, rác thải nhựa… Người xem sẽ có cơ hội tương tác và tự tay tạo nên những tác phẩm của riêng mình từ vật liệu tái chế.

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.