Thượng úy quân đội trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi

(Ngày Nay) - Nhặt được túi xách có hơn 46 triệu đồng và một số nhẫn vàng, thượng úy quân đội ở Lâm Đồng đã tìm người đánh rơi để trả lại.
 Thượng úy Lê Đăng Linh (trái) trả lại tài sản cho người đánh rơi. Ảnh: Khánh Hương.
Thượng úy Lê Đăng Linh (trái) trả lại tài sản cho người đánh rơi. Ảnh: Khánh Hương.
Ngày 31/7, thượng úy Lê Đăng Linh, cán bộ Quân y, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng đã trao lại toàn bộ tài sản nhặt được cho người bị đánh rơi là vợ bà Điểm Thị Bích Loan (quê Khánh Hòa).
Trưa tuần trước, trên đường từ xã Đa Nhim về xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), thượng úy Linh phát hiện túi xách bên lề đường. Mở ra kiểm tra, anh thấy có hơn 46 triệu đồng tiền mặt, một số nhẫn vàng.
 Thượng úy quân đội trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi ảnh 1

Số tài sản bị đánh rơi. Ảnh: Khánh Hương.

Ngoài ra còn có chứng minh nhân dân mang tên Điểm Thị Bích Loan, bức ảnh tập thể cũ và bản viết tay thỏa thuận mua bán đất.
Thượng úy Linh trở lại cơ quan báo cáo thủ trưởng, đồng thời đưa thông tin số tài sản nhặt được lên mạng xã hội để tìm chủ nhân đánh rơi.
Từ thông báo này, vợ chồng bà Loan đã biết được và tới Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng liên hệ để nhận lại tài sản.
"Số tài sản này gia đình đã tích góp hơn 10 năm qua bằng việc làm thuê và chạy xe thồ của tôi ở Đà Lạt. Hôm đó, chúng tôi mang tiền về quê để làm thủ tục mua đất thì đánh rơi. Tôi rất cảm ơn lòng tốt của thượng úy Linh", ông Tịnh, chồng bà Loan, xúc động cho biết.
Theo Vnexpress
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”