Tiếp tục giết người cướp tài sản sau 24 năm ngồi tù

Từ năm 20 tuổi, Thắng đã bắt đầu ngồi tù vì tội trộm cắp tài sản. Gần đây, dù mới ra tù chưa được bao lâu, Thắng lại tiếp tục gây án.
Tiếp tục giết người cướp tài sản sau 24 năm ngồi tù

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Phùng Như Thắng (SN 1968, trú tại Hàng Đồng, phường Nguyễn Du, TP Nam Định) là đối tượng lang thang không nghề nghiệp, mới đi tù về tháng 1/2013 về tội trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/3/2014 Thắng bắt xe từ TP Hà Nội vào TP Thanh Hóa để chơi với một người mới quen quê Thanh Hóa. Người quen này do bận nên không ra đón được đã nhờ một người bạn đón Thắng và chở hắn vào nhà nghỉ Trúc Lâm (P. Lam Sơn, TP Thanh Hóa) nghỉ.

Sau 3 ngày nghỉ tại đây, ngày 14/3, Thắng đã tiêu xài hết tiền và không có tiền thanh toán nhà nghỉ, hắn đã mang chiếc điện thoại di động đi bán nhưng không được. Quay trở lại nhà nghỉ, hắn nhìn thấy chị Trịnh Thị Hương (SN 1961, chủ nhà nghỉ) nên nảy ra ý đồ giết chị Hương để cướp tài sản.

Tiếp tục giết người cướp tài sản sau 24 năm ngồi tù - anh 1
Đối tượng Thắng trước vành móng ngựa

Để thực hiện hành vi tàn ác của mình, hắn đi lên phòng tìm hung khí và phát hiện ra có đoạn dây điện dài chừng 2m. Hắn đã gọi chị Hương lên phòng nhờ chị đổi ga giường.

Khi chị Hương đang thay ga thì Thắng bật to ti vi đồng thời với tay lấy sợi dây điện quàng qua cổ chị Hương rồi siết chặt. Được một lúc thấy chị Hương không chống cự nữa, mặt mũi tím tái, chân tay buông thõng, Thắng nghĩ chị Hương đã chết nên rút sợi dây điện ra. Trước khi rời khỏi phòng hắn đã lục túi chị Hương lấy đi 1 điện thoại di động, 420.000đ tiền mặt . Hắn tiếp tục đi xuống tầng 1 vào buồng ngủ lục soát tủ quần áo nhưng không lấy được gì. Thấy có 3 chứng minh nhân dân để trên quầy hắn cầm bỏ túi rồi lấy chiếc xe đạp trốn về Nam Định.

Trên đường về, hắn bán chiếc điện thoại cướp được của chị Hương được 100.000đ, bán chiếc xe đạp được 250.000đ. Sau đó đối tượng thuê nhà nghỉ An Phú ở phường Cửa Nam, TP Nam Định nghỉ.

Về phần chị Hương, sau khi bị Thắng siết cổ đến 12h40’ cùng ngày đã tự tỉnh dậy, mở cửa phòng rồi chạy sang hàng xóm kêu cứu và được người dân đưa đên BV Đa khoa Hợp Lực điều trị.

Sau một ngày gây án, vào 20h15’ ngày 15/3, Thắng bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa bắt tại nhà nghỉ An Phú.

Trước đó, từ năm 20 tuổi, Thắng 20 đã bắt đầu ngồi tù vì tội trộm cắp tài sản. Cứ mỗi khi ra tù hắn lại phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản, liên tục cho đến đầu năm 2013 mới được thả tự do. Thế nhưng khi ra tù chưa được bao lâu, đối tượng lại tiếp tục gây án.

Ngày 16/6, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Như Thắng với tội danh “Giết người” “Cướp tài sản”. Với hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt bị cáo 25 năm tù giam, bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.