Tiết lộ đề thi cho người yêu, giáo sư lĩnh án tù

Một giáo sư Nhật Bản đã lĩnh án tù vì đã làm lộ đề thi cho một nữ sinh được cho là có quan hệ tình cảm riêng tư trước kỳ thi.
Tiết lộ đề thi cho người yêu, giáo sư lĩnh án tù

Theo tờ Straits Times đưa tin, ngày 24/12, một tòa án Nhật Bản đã mở phiên tòa xét xử cựu giáo sư luật tội làm lộ đề thi cho một nữ sinh viên trước kỳ thi. Bị cáo trong phiên tòa là ông Koichi Aoyagi, cựu giáo sư của trường luật ĐH Meiji với mức án được tuyên là 1 năm tù và 5 năm tù treo.

Cụ thể, hồi tháng 9, Bộ Tư Pháp nước này đã đệ trình một đơn khiếu nại hình sự chống lại vị giáo sư 67 tuổi vì đã làm lộ đề thi cho một nữ sinh trước khi kỳ thi diễn ra.

Được biết nữ sinh được ông Aoyagi tiết lộ đề đã từng trượt kỳ thi này vào năm ngoái. Tuy nhiên, trong kỳ thi năm nay nữ sinh này đã đạt điểm rất cao bất thường và một số chuyên gia đã nghi ngờ kết quả này nên đã báo cáo sự việc với Bộ Tư pháp.

Các nhà chức trách nước này đã vào cuộc để xác minh vụ việc sau khi nhận đơn phản ánh của các chuyên gia. Làm việc với cơ quan điều tra, ông Aoyagi đã thể hiện sự hối tiếc về hành động của mình.

Được biết, kỳ thi sát hạch luật sư ở Nhật Bản là một kỳ thi rất cạnh tranh và có tỷ lệ trúng tuyển cực kỳ thấp. Do đó, hành vi để lộ đề thi của ông Aoyagi được đánh giá là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề đến tính công bằng của kỳ thi.

Hà An

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.