Tiêu thụ căn hộ tầm trung sẽ tăng lên 60%

(Ngày Nay) -FDI đổ vào bất động sản đứng thứ 2, dự báo tỷ lệ tiêu thụ các căn hộ tầm trung sẽ tăng nhanh từ 40-50% lên 60% năm 2017.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cảnh báo của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường căn hộ tại TP.HCM đang dư thừa nguồn cung trung - cao cấp, trong khi đó đang rất cần những dự án chung cư giá bình dân, phù hợp với túi tiền đa số người dân Việt Nam.

“Giá nhà tại Việt Nam đang nằm ngoài khả năng của đa số người dân, cao hơn 22-25 lần so với thu nhập trung bình của xã hội”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nhận định.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt vẫn thu hút các nhà đầu tư ngoại bất chấp giá nhà đang cao hơn thu nhập người dân nhiều lần.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào thị trường bất động sản Việt luôn đứng ở vị trí thứ 2 so với các ngành nghề khác, với 19,2 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động kinh doanh của lĩnh vực bất động sản tăng 3,86% so với cùng kỳ năm 2016.

Báo cáo của Savills cũng cho thấy chỉ số giá nhà ở tháng 8  tại TP.HCM tăng cao kỷ lục. Thị trường căn hộ trung cấp lượng bán xấp xỉ 11.700 căn, tăng 36% so với quý I/2017 và 68% so cùng kỳ năm 2016. Đây là mức doanh số cao nhất trong vòng 5 năm.

Còn theo ông Oliver Đỗ Ngọc Dũng, CEO của EZ Land, một nhà đầu tư đến từ Luxembourg mới đổ 200 triệu USD vào quận 9, TP.HCM, cho biết công ty có kế hoạch tung 1.500-1.800 căn hộ trong vòng 5 - 8 năm tới, vì triển vọng thị trường bất động sản Việt rất lạc quan khi tỷ lệ tiêu thụ các căn hộ tầm trung sẽ tăng nhanh từ 40-50% lên 60% trong năm 2017.

Theo Bizlive

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.