Tin tặc đánh cắp dữ liệu của 37 triệu khách hàng T-Mobile tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/1, công ty viễn thông T-Mobile của Mỹ thông báo vụ tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến dữ liệu của 37 triệu khách hàng.
Tin tặc đánh cắp dữ liệu của 37 triệu khách hàng T-Mobile tại Mỹ

Trong báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), công ty cho biết vào ngày 5/1, đã phát hiện có đối tượng tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính và đánh cắp thông tin. Sau khi xác định được nguồn tấn công, công ty đã xử lý được sự cố trong 24 giờ, đồng thời khẳng định phần còn lại của hệ thống không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau khi đánh giá lại, T-Mobile cho rằng vụ tấn công nhiều khả năng đã bắt đầu vào ngày 25/11/2022. Những thông tin bị đánh cắp bao gồm tên khách hàng, địa chỉ, thư điện tử, số điện thoại, ngày sinh và số tài khoản. Tuy nhiên, thông tin bị lộ không bao gồm số thẻ an sinh xã hội, thông tin thuế hoặc mật mã. T-Mobile nhấn mạnh tài khoản và tài chính của khách hàng không chịu rủi ro trực tiếp từ vụ tấn công. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo và điều tra nội bộ vẫn đang tiến hành. T-Mobile cho biết vụ việc lần này có thể khiến công ty mất nhiều chi phí.

Năm 2021, một vụ tấn công mạng nhằm vào T-Mobile đã ảnh hưởng đến dữ liệu của 76,6 triệu thuê bao. Công ty sau đó đã đồng ý trả 350 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tập thể và chi 150 triệu USD để bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng trong năm 2022 và 2023.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.