Tin tặc 'hỏi thăm' FBI

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/2, CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra và kiểm soát một sự cố mạng liên quan mã độc trên một phần mạng máy tính của cơ quan này trong những ngày gần đây.
Tin tặc 'hỏi thăm' FBI

Trong thông báo gửi CNN, FBI cho hay cơ quan này đã biết về vụ tấn công mạng và đang cố gắng thu thập thêm thông tin, đồng thời khẳng định vụ việc đã được kiểm soát. Các quan chức FBI tin rằng vụ việc liên quan đến các máy tính của cơ quan được sử dụng để điều tra các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Cũng theo các nguồn tin trên, vụ việc xảy ra tại Văn phòng FBI New York, một trong những văn phòng lớn nhất của cơ quan này.

Giống như nhiều cơ quan chính phủ khác và các tập đoàn lớn, FBI cũng phải đối phó với các vụ tấn công mạng. Tháng 11/2021, tin tặc đã sử dụng địa chỉ thư điện tử (email) hợp pháp mà FBI dùng để liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để gửi email giả mạo tới hàng nghìn tổ chức nhằm cảnh báo về một mối đe dọa mạng có chủ đích. Vào thời điểm đó, FBI cho biết đã khắc phục một lỗ hổng phần mềm liên quan đến vụ việc.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.