Tin tặc Nga và Triều Tiên tấn công các nhà sản xuất vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Microsoft cho biết đã có những các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Triều Tiên và Nga nhắm vào 7 công ty đang nghiên cứu và điều chế vaccine COVID-19 ở Mỹ, Canada, Pháp, Ấn Độ và Hàn Quốc.
Tin tặc Nga và Triều Tiên tấn công các nhà sản xuất vaccine COVID-19

“Mục tiêu của tin tặc là những hãng dược phẩm đang điều chế vaccine COVID-19 ở những giai đoạn thử nghiệm khác nhau", theo ông Tom Burt, phó chủ tịch Microsoft.

Hiện Microsoft chưa nêu tên các công ty bị tấn công hoặc cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu nào có thể đã bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm, nhưng cho biết họ đã thông báo cho các tổ chức và đề nghị trợ giúp.

Theo Microsoft, phần lớn các cuộc tấn công đã bị chặn bởi các biện pháp bảo vệ an ninh của họ.

Tin tặc đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện các cuộc tấn công, bao gồm xâm phạm vào máy chủ để đánh cắp thông tin đăng nhập, cũng như các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến trong đó tin tặc đóng giả là nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên hoặc là đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

“Điều đáng lo ngại là tần suất liên tục của các cuộc tấn công cho thấy tin tặc đang có xu hướng tấn công các tổ chức sản xuất vaccine. Chúng tôi nghĩ rằng những cuộc tấn công này là vô lương tâm và cần bị lên án bởi toàn xã hội", ông Burt cho biết.

Liên doanh Pfizer và BioNTech mới đây đã công bố vaccine của họ có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Kết quả sơ bộ này hiện vẫn chưa được các nhà nghiên cứu độc lập kiểm tra, nhưng các chuyên gia đánh giá tin tức này là “cực kỳ đáng khích lệ”, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng tại Mỹ và châu Âu.

Theo Verge
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.