Tin tặc Nga và Triều Tiên tấn công các nhà sản xuất vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Microsoft cho biết đã có những các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Triều Tiên và Nga nhắm vào 7 công ty đang nghiên cứu và điều chế vaccine COVID-19 ở Mỹ, Canada, Pháp, Ấn Độ và Hàn Quốc.
Tin tặc Nga và Triều Tiên tấn công các nhà sản xuất vaccine COVID-19

“Mục tiêu của tin tặc là những hãng dược phẩm đang điều chế vaccine COVID-19 ở những giai đoạn thử nghiệm khác nhau", theo ông Tom Burt, phó chủ tịch Microsoft.

Hiện Microsoft chưa nêu tên các công ty bị tấn công hoặc cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu nào có thể đã bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm, nhưng cho biết họ đã thông báo cho các tổ chức và đề nghị trợ giúp.

Theo Microsoft, phần lớn các cuộc tấn công đã bị chặn bởi các biện pháp bảo vệ an ninh của họ.

Tin tặc đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện các cuộc tấn công, bao gồm xâm phạm vào máy chủ để đánh cắp thông tin đăng nhập, cũng như các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến trong đó tin tặc đóng giả là nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên hoặc là đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

“Điều đáng lo ngại là tần suất liên tục của các cuộc tấn công cho thấy tin tặc đang có xu hướng tấn công các tổ chức sản xuất vaccine. Chúng tôi nghĩ rằng những cuộc tấn công này là vô lương tâm và cần bị lên án bởi toàn xã hội", ông Burt cho biết.

Liên doanh Pfizer và BioNTech mới đây đã công bố vaccine của họ có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Kết quả sơ bộ này hiện vẫn chưa được các nhà nghiên cứu độc lập kiểm tra, nhưng các chuyên gia đánh giá tin tức này là “cực kỳ đáng khích lệ”, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng tại Mỹ và châu Âu.

Theo Verge
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?