Tin tặc Nga và Triều Tiên tấn công các nhà sản xuất vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Microsoft cho biết đã có những các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Triều Tiên và Nga nhắm vào 7 công ty đang nghiên cứu và điều chế vaccine COVID-19 ở Mỹ, Canada, Pháp, Ấn Độ và Hàn Quốc.
Tin tặc Nga và Triều Tiên tấn công các nhà sản xuất vaccine COVID-19

“Mục tiêu của tin tặc là những hãng dược phẩm đang điều chế vaccine COVID-19 ở những giai đoạn thử nghiệm khác nhau", theo ông Tom Burt, phó chủ tịch Microsoft.

Hiện Microsoft chưa nêu tên các công ty bị tấn công hoặc cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu nào có thể đã bị đánh cắp hoặc bị xâm phạm, nhưng cho biết họ đã thông báo cho các tổ chức và đề nghị trợ giúp.

Theo Microsoft, phần lớn các cuộc tấn công đã bị chặn bởi các biện pháp bảo vệ an ninh của họ.

Tin tặc đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện các cuộc tấn công, bao gồm xâm phạm vào máy chủ để đánh cắp thông tin đăng nhập, cũng như các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến trong đó tin tặc đóng giả là nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên hoặc là đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

“Điều đáng lo ngại là tần suất liên tục của các cuộc tấn công cho thấy tin tặc đang có xu hướng tấn công các tổ chức sản xuất vaccine. Chúng tôi nghĩ rằng những cuộc tấn công này là vô lương tâm và cần bị lên án bởi toàn xã hội", ông Burt cho biết.

Liên doanh Pfizer và BioNTech mới đây đã công bố vaccine của họ có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Kết quả sơ bộ này hiện vẫn chưa được các nhà nghiên cứu độc lập kiểm tra, nhưng các chuyên gia đánh giá tin tức này là “cực kỳ đáng khích lệ”, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng tại Mỹ và châu Âu.

Theo Verge
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.