Tình hình Syria mới nhất: 120 giờ ác mộng của khủng bố

Trong vòng 120 giờ qua, lực lượng không quân vũ trụ Nga đã tiến hành 302 đợt không kích và tấn công 1.093 mục tiêu khủng bố tại Syria.
Tình hình Syria mới nhất: 120 giờ ác mộng của khủng bố

Ngày 23/12, Thông tấn Nga Tass cho biết, Bộ Quốc phòng nước này thông báo, trong vòng 120 giờ qua (5 ngày đêm), lực lượng không quân vũ trụ Nga đã tiến hành 302 đợt không kích và tấn công 1.093 mục tiêu khủng bố tại Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói: “Các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành 302 đợt không kích và tấn công 1.093 mục tiêu khủng bố tại các tỉnh Idlib, Aleppo, Deir ez-Zor, Hama và Homs của Syria trong khoảng thời gian từ ngày 18/12 đến ngày 23/12”.

Tình hình Syria mới nhất: 120 giờ ác mộng của khủng bố ảnh 1

Thiếu tướng Igor Konashenkov.

Tướng Nga cho biết thêm, máy bay ném bom Su-34 của Nga đã phá hủy một trại huấn luyện của nhóm khủng bố tại tỉnh Idlib trong chiến dịch không kích này.

Ngoài ra, máy bay Su-34 còn phá hủy 2 cơ sở dự trữ dầu mỏ và hàng chục trạm trung chuyển nhiên liệu của nhóm khủng bố.

Bên cạnh đó, máy bay ném bom Su-24 đã không kích, tiêu diệt trang thiết bị quân sự của phiến quân tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) tại tỉnh Homs, qua đó phá hủy 6 xe trang bị súng máy hạng nặng và 3 chiếc xe tải khác. Su-24 còn phá tan một chốt chỉ huy của nhóm phiến quân Ahrar ash-Sham tại tỉnh Aleppo.

Tình hình Syria mới nhất: 120 giờ ác mộng của khủng bố ảnh 2

Máy bay hiện đại Su-34 của Nga.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga, Tướng Igor Konashenkov cho biết, trên thực tế, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ từng lộ ra rằng họ có thông tin chính xác về các vụ không kích của Nga. Điều đó cho thấy, Ankara đã lên kế hoạch trước cho vụ bắn hạ Su-24.

Tướng Igor Konashenkov nhắc lại rằng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ từng dẫn lời người đại diện chính thức của đất nước, Phó Thủ tướng Numan Kurtulmus, trong đó có đưa ra dữ liệu chính xác về số vụ không kích của Nga tại Syria. Do đó, theo ông Konashenkov, chính Ankara đã thừa nhận rằng họ nhận dữ liệu về không kích Nga ở Syria từ Mỹ.

Tình hình Syria mới nhất: 120 giờ ác mộng của khủng bố ảnh 3

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus.

“Những lời của ông Numan Kurtulmus khác nào Thổ Nhĩ Kỳ chính thức thừa nhận họ đã lên kế hoạch tấn công có chủ ý vào máy bay Nga và ám sát các quân nhân Nga” -Ông Konoshenkov nói thêm.

"Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ biết chính xác thời gian và khu vực máy bay Nga thực hiện ném bom. Do đó, hôm 24/11, khi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tấn công máy bay ném bom Su-24 của chúng tôi, Bộ tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn toàn nhận thức được vụ việc trên”. - ông Konashenko nhấn mạnh.

Nguyễn Hoàng

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.