Tòa án Guyana buộc tội nữ sinh giết hại 19 người trong vụ phóng hỏa ký túc xá

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/5, Tòa Sơ thẩm Guyana cáo buộc nữ sinh 15 tuổi phóng hỏa gây cháy ký túc xá 19 tội danh giết người.
Tòa án Guyana buộc tội nữ sinh giết hại 19 người trong vụ phóng hỏa ký túc xá

Cảnh sát sở tại cho biết vụ hỏa hoạn tại ký túc xá ở thành phố Mahdia, miền Trung Guyana, ngày 22/5 vừa qua đã khiến 18 nữ sinh, chủ yếu là người bản địa, và 1 bé trai 5 tuổi thiệt mạng. Thủ phạm đã phóng hỏa sau khi bị tịch thu điện thoại cá nhân. Hiện nữ sinh này đang bị giam giữ tại trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên Guyana.

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 13 nạn nhân qua xét nghiệm ADN và bàn giao các thi thể cho gia đình mai táng. Giới chức đang điều tra hệ thống báo cháy của ký túc xá và các hoạt động diễn tập phòng ngừa hỏa hoạn trong trường học.

Sau vụ hỏa hoạn trên, Tổng thống Guyana Irfaan Ali đã đến bệnh viện thành phố Mahdia để động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời tuyên bố quốc tang 3 ngày.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.