Ít nhất 46 người chết trong vụ hoả hoạn tại Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ít nhất 46 người chết và hàng chục người bị thương sau khi đám cháy lớn bùng lên tại một tòa nhà ở miền nam Đài Loan hôm nay (14/10).
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: BBC)
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: BBC)

Theo Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA), ngọn lửa bùng lên từ một tòa nhà 13 tầng lúc 2h54p sáng theo giờ địa phương ở quận Diêm Thành, thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 41 người bị thương trong vụ hoả hoạn, theo CNN.

Ít nhất 46 người chết trong vụ hoả hoạn tại Đài Loan ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực dập lửa trong vụ cháy. (Ảnh: CNN)

Các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành, với 139 xe cứu hoả, hơn 377 nhân viên cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Đến trưa nay, ít nhất 62 người đã được giải cứu.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy, theo CNA. Cảnh sát địa phương đang xem xét các đoạn phim giám sát và cho biết con người có thể là tác nhân gây ra vụ hoả hoạn.

Theo CNN
TIN LIÊN QUAN
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
LHQ cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Hội nghị đại dương Liên hợp quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha nhằm tìm kiếm giải pháp giúp khôi phục hệ sinh thái các đại dương toàn cầu vốn đang ngày càng suy yếu.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện
(Ngày Nay) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa Hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.
Triển lãm 'Chế độ Y quan triều Nguyễn' tại Huế
Triển lãm 'Chế độ Y quan triều Nguyễn' tại Huế
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Festival Huế 2022, chiều 27/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn”.
G7 cam kết sát cánh với Ukraine
G7 cam kết sát cánh với Ukraine
(Ngày Nay) - Nhóm các quốc gia G7 đầu tuần này tuyên bố sẽ sát cánh với Ukraine "chừng nào còn có thể", hứa sẽ thắt chặt "hầu bao" của Nga bằng các biện pháp trừng phạt mới bao gồm đề xuất giới hạn giá dầu của nước này.
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
Tháp Champa Phú Diên được công nhận kỷ lục thế giới
(Ngày Nay) - Tối 27/6, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ công bố kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Thế giới đối với Tháp Champa Phú Diên (Tháp Chăm Phú Diên) đạt tiêu chí "Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam".