Toàn tỉnh Gia Lai ở mức độ dịch là cấp độ 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Gia Lai sáng ngày 18/4, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này là cấp độ 1.
Phu khử khuẩn trong khu cách ly.
Phu khử khuẩn trong khu cách ly.

Cũng theo thông báo này, số liệu được cập nhật đến 17g ngày 17/4. Việc này thực hiện theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 218/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cụ thể, toàn tỉnh Gia Lai thuộc cấp độ 1 (mức bình thường mới). Cấp huyện có 17/17 huyện, thị xã, thành phố thuộc cấp độ 1. Có 214/220 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 1. Có 6/220 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 2 (mức nguy cơ trung bình).

Tuy trở về cấp độ 1, nhưng UBND tỉnh Gia Lai vẫn yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.