Tội ác của kẻ cuồng ghen và nỗi đau người mẹ

(Ngày Nay) - Người phụ nữ gầy gò lao tới vành móng ngựa, vừa khóc vừa đánh Dạn đòi "trả con" khiến phiên xử gián đoạn.
 
 
Bị cáo Dạn vẻ suy tư khi thấy mẹ bị hại liên tục khóc trước tòa.
Bị cáo Dạn vẻ suy tư khi thấy mẹ bị hại liên tục khóc trước tòa.

Vẻ hom hem, người phụ nữ luống tuổi cùng chồng đến TAND Cấp cao tại TP HCM khá sớm. Gương mặt khắc khổ, họ ngồi trầm ngâm dưới khán phòng chờ phiên toà khai mạc để trình bày yêu cầu tăng án đối với Phan Văn Dạn (28 tuổi) - kẻ sát hại con bà.

Vừa được toà gọi tên, bà òa khóc, nói trong nghẹn ngào: "Dạn ơi mày ác quá, sao mày giết con tao". Người chồng đứng kế bên khuyên bà giữ bình tĩnh: "Xin HĐXX thông cảm. Từ ngày con trai bị sát hại, bà ấy đau buồn và thương nhớ con nên dễ xúc động".

Theo nội dung vụ án, Dạn sống với Nhung như vợ chồng từ giữa năm 2015. Trong lần xem điện thoại của cô, anh ta phát hiện tin nhắn tình cảm với Khanh (đồng nghiệp trong cửa hàng điện tử) nên nổi cơn ghen.

Khuya 14/12/2015, Dạn mang dao đến trước cửa hàng trên đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) chờ đánh tình địch. Gần nửa đêm thấy Nhung, Khanh và hai đồng nghiệp tan can ra về, anh ta đuổi theo. Trong lúc vật lộn với anh Khanh, hắn đâm nạn nhân hai nhát, tử vong.

Hồi tháng 6 năm ngoái, TAND TP HCM xử lưu động, tuyên phạt Dạn tù chung thân, buộc bồi thường gia đình nạn nhân hơn 150 triệu đồng. Anh ta chấp nhận hình phạt nhưng cha mẹ anh Khanh đòi tăng án.

Nghe tòa hỏi có tiếp tục kháng cáo không, cha anh Khanh trần tình, sau khi xử sơ thẩm cha Dạn đến năn nỉ xin rút đơn và hứa khắc phục hậu quả. Nhưng từ đó đến nay họ vẫn chưa bồi thường cho vợ chồng ông đồng nào.

"Họ nói gia cảnh khó khăn nên xin khắc phục mỗi tháng 20 triệu đồng đến khi hết, rồi thất hứa. Hôm nay con ông ấy ra tòa ông ấy cũng không có mặt. Vợ chồng tôi sẽ rút đơn nếu gia đình bị cáo bồi thường. Nó cố ý giết con tôi đến cùng, nếu tòa tử hình nó tôi không cần đồng nào hết", ông nói vẻ bức xúc. 

Ông vừa dứt lời, người vợ lao đến vành móng ngựa đánh Dạn. Bà hét lên đòi anh ta "trả con" khiến phiên tòa gián đoạn. Bị cảnh sát ngăn lại, gương mặt bà rúm ró như đè nén nỗi đau. Sau phút sửng sốt, Dạn cúi gằm đầu vẻ chịu đựng.

Tòa hội ý, cha mẹ anh Khanh lầm lũi bước ra ngoài hành lang. Nhìn Dạn, mẹ nạn nhân mếu máo: "Ngày đêm tao nhớ con. Mày giết nó, thà giết tao đi...". 

"Trên đời này thiếu gì con gái. Sao mày không đến nói với con chú 'nhỏ đó là người yêu mày, đừng có đi cùng nó nữa'. Sao mày nỡ giết con chú, làm khổ chú làm khổ cả cha mẹ mày", cha anh Khanh bình tĩnh hơn.

Ông kể, Khanh cao to đẹp trai, lại hiền lành, chưa bao giờ lớn tiếng với ai. Vợ ông vì thương nhớ con mà suy sụp rất nhanh, từ người khỏe mạnh giờ chỉ còn hơn 40 kg, lúc nào cũng buồn rầu. 

"Vợ chồng tôi nghèo nhưng cũng cố gắng cho con ăn học. Nó được làm cho cửa hàng điện thoại lớn ở Sài Gòn chúng tôi chưa hết mừng thì xảy ra chuyện", ông tâm sự. 

Do Dạn đối diện hình phạt cao nhất, việc khắc phục hậu quả ảnh hưởng đến mức án trong khi bị cáo không có khả năng. Theo yêu cầu của gia đình nạn nhân, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa, triệu tập cha bị cáo để giải quyết yêu cầu bồi thường. 

* Tên cô gái đã được thay đổi

Theo Vnexpress
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.